“Đêm nhạc thanh xuân” – điểm hẹn âm nhạc của giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sôi động, lôi cuốn và chỉn chu là cảm nhận của người xem khi thưởng thức "Đêm nhạc thanh xuân”, tổ chức tối ngày 06/4, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn. Là đêm diễn đầu tiên nhưng "Đêm nhạc thanh xuân” đã khiến đông đảo người tham dự thoả mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn.

Tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, Tỉnh đoàn Bắc Kạn đã dựng một sân khấu ngoài trời đầy ấn tượng với không gian mở được trang trí mang sự trẻ trung, năng động, gần gũi, hấp dẫn đối với khán giả.

Mở đầu đêm nhạc là bài hát “Nụ cười 18 20” do các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Âm nhạc của Trường THPT Chuyên Bắc Kạn biểu diễn. Bài hát mang hơi thở của tuổi trẻ, của thanh xuân, như nhắc chúng ta luôn giữ lại nụ cười và đam mê trong trái tim, hãy tận hưởng những năm thanh xuân đáng nhớ trong cuộc đời mình. Bài hát mở màn đêm nhạc đã nhóm lên không khí sôi động, hấp dẫn.

Các thành viên CLB Âm nhạc đã cháy hết mình với các ca khúc.
Các thành viên CLB Âm nhạc đã cháy hết mình với các ca khúc.

Cuốn hút vào đêm nhạc, khán giả còn được thưởng thức nhiều ca khúc hay, hấp dẫn ca ngợi Đảng, Bác Hồ quang vinh; tình yêu quê hương đất nước, những rung động tuổi học trò, tình yêu thời thanh xuân đầy trong trẻo và hồn nhiên… Tất cả các tiết mục đều được nhóm nhạc CLB Âm nhạc Trường THPT Chuyên Bắc Kạn biểu diễn thành công với những giọng hát trong trẻo, đầy nội lực.

Trưởng ban CLB Âm nhạc Đồng Yến Nhi chia sẻ về CLB.
Trưởng ban CLB Âm nhạc Đồng Yến Nhi chia sẻ về CLB.

"Đêm nhạc thanh xuân" là sân khấu lớn đầu tiên của các thành viên CLB Âm nhạc Trường THPT Chuyên Bắc Kạn tham gia. Mặc dù là các "ca sĩ" không chuyên, nhưng các thành viên trong CLB đã đem đến cho khán giả những phần trình diễn được đầu tư tập luyện bài bản với nhiều loại nhạc cụ như đàn guitar, đàn organ, trống điện tử... Các thành viên trong CLB đã tạo ra được “con đường hai chiều” kết nối khán giả với ca sĩ để cùng chill với âm nhạc.

Đêm nhạc như một làn gió mới, đưa người xem đi đến rất nhiều cung bậc cảm xúc. Những tiết mục từ sôi động đến sâu lắng, những giọng ca không chuyên nhưng dạt dào cảm xúc... tất cả tạo nên một đêm nhạc đặc sắc, ý nghĩa với người yêu âm nhạc từ già đến trẻ.

Điều đặc biệt, bên cạnh những tiết mục do CLB Âm nhạc biểu diễn thì các tiết mục giao lưu của khán giả cũng đầy ấn tượng. Những phần thể hiện tại sân khấu của "Đêm nhạc thanh xuân” đã tạo nên sự giao thoa, kết nối không biên giới của âm nhạc giữa các bạn trẻ với những người trưởng thành.

Các khán giả giao lưu tại đêm nhạc.

Các khán giả giao lưu tại đêm nhạc.

Nhiều tiết mục sôi động đã được gửi đến người xem.

Nhiều tiết mục sôi động đã được gửi đến người xem.

Sau khi thả hồn vào bài hát “Ai đưa em về”, anh Phùng Ngọc Quyến, khán giả đến từ tỉnh Yên Bái bày tỏ: "Tôi rất vui và bất ngờ khi được mời giao lưu hát tại đêm nhạc. Tôi thấy chương trình đang xây dựng là ban nhạc đường phố rất hay, để các bạn trẻ giao lưu, thư giãn sau các giờ học mệt mỏi, tạo sự giao lưu đông đảo mọi người với nhau…"

Còn đối với ông Nông Văn Đeng, đến từ huyện Na Rì thì đêm nhạc này thật sự rất sôi động, ông thấy rất vui khi thế hệ trẻ bây giờ có nhiều sân chơi để giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

"Thanh xuân" sẽ là một sân chơi âm nhạc lành mạnh để học sinh, sinh viên và thanh niên giao lưu, kết nối, thể hiện được khả năng nghệ thuật, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

"Đêm nhạc thanh xuân” được Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức với sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị và dàn dựng, “Thanh xuân” đã có một khởi đầu suôn sẻ, ấn tượng. Từ sự thành công, những hoạt động âm nhạc như thế này sẽ được Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức định kỳ theo từng số, và "Thanh xuân" sẽ là không gian âm nhạc nơi để các bạn trẻ và mọi người được ca hát, giao lưu, kết nối, chia sẻ niềm đam mê âm nhạc. Đây cũng là một trong những hoạt động âm nhạc nhằm phục vụ giới trẻ và Nhân dân khi tuyến phố đi bộ của thành phố Bắc Kạn hoàn thành, dự kiến đi vào hoạt động tháng 8/2024./.

Xem thêm