Bắc Kạn rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc khánh 2-9

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Những ngày này, tại các địa phương trong tỉnh Bắc Kạn, đâu đâu cũng bắt gặp không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, cờ Đảng, cờ Tổ quốc đỏ tươi phấp phới tung bay trong nắng Thu rực rỡ.

Tại các cơ quan công sở, trên các tuyến đường nơi trung tâm đô thị đều đã được trang trí cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ sắc màu với những khẩu hiệu chào mừng ngày Quốc khánh và tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám, ca ngợi Tổ quốc, Đảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại…

Trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn được trang hoàng cờ hoa, bảng chữ chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn được trang hoàng cờ hoa, bảng chữ chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Tại trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn, công tác trang trí khánh tiết, treo cờ, chạy bảng chữ chào mừng Quốc khánh được triển khai từ rất sớm.

Bà Hoàng Thị Dung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại các khu dân cư, thôn tổ dân phố của thành phố Bắc Kạn, người dân cũng đã tích cực hưởng ứng treo cờ Tổ quốc, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan sạch đẹp.

Bà Nguyễn Thị Thu, Bí thư chi bộ tổ 6, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Cùng với thành phố Bắc Kạn, khu vực trung tâm các huyện, xã trong tỉnh cũng đã được nhuộm sắc đỏ rực rỡ bởi nhiều cờ hoa, pano, băng rôn khẩu hiệu chào mừng Quốc khánh. Hoạt động cắm cờ Tổ quốc được người dân các thôn, bản thực hiện nghiêm túc và trang trọng.

Hình ảnh về khí thế Ngày Quốc khánh tại một số địa phương:

Tại thành phố Bắc Kạn.

Tại huyện Bạch Thông.

Tại huyện Bạch Thông.

Tại huyện Chợ Đồn.

Huyện Na Rì.

Tại huyện Chợ Mới, nhiều hoạt động chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập huyện (02/9/1998 - 02/9/2023) được tỉnh và huyện phối hợp tổ chức, như: Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII; triển lãm ảnh; hội trại thanh niên và trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm đặc trưng, hàng OCOP tiêu biểu...

Nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh 2-9 và kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập huyện Chợ Mới được tổ chức.

Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 là dịp trọng đại, nhắc nhớ cho mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về lịch sử hào hùng của dân tộc, về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ vì độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng và tinh thần đại đoàn kết.

Các hoạt động trang trọng chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc trên toàn tỉnh góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, mỗi tập thể, cá nhân thêm tự hào, nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc chung tay dựng xây tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển./.

Xem thêm