Nhân lên niềm tự hào trong ngày Quốc khánh

Nhân lên niềm tự hào trong ngày Quốc khánh

 

Kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, với mỗi người dân Bắc Kạn, đây là dịp bày tỏ lòng biết ơn và tri ân với các thế hệ đi trước bảo vệ hòa bình độc lập tự do của dân tộc, bằng lòng tự hào sâu sắc nhiều tầng lớp nhân dân Bắc Kạn luôn mong muốn được cống hiến, nỗ lực trong học tập, lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ông Phạm Văn Đại, Bí thư Chi bộ tổ 11C, phường Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn)
Ông Phạm Văn Đại, Bí thư Chi bộ tổ 11C, phường Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn)

Ông Phạm Văn Đại, Bí thư Chi bộ tổ 11C, phường Đức Xuân (thành phố Bắc Kạn): Với mỗi người dân Việt Nam thì ngày 02/9/1945 mang ý nghĩa lịch sử không thể nào quên; là ngày độc lập dân tộc chấm dứt chế độ thực dân phong kiến, đồng thời mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và gắn liền với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Hiện nay, Chi bộ tổ 11C, phường Đức Xuân có gần 50 đảng viên luôn thấm nhuần lý tưởng cách mạng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhờ vậy hằng năm các chỉ tiêu, tiêu chí đặt ra đều hoàn thành vượt mức kế hoạch, riêng công tác phát triển Đảng trong nhiệm kỳ qua đạt 300% kế hoạch.

Thầy giáo Vũ Đức Mẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Trung (Chợ Đồn)
Thầy giáo Vũ Đức Mẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Trung (Chợ Đồn)

Thầy giáo Vũ Đức Mẫn, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Trung (Chợ Đồn): Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 là dịp mỗi chúng ta ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ cha anh hy sinh xương máu giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Gần 35 năm giảng dạy cho hàng chục thế hệ học sinh, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để dạy bảo các em luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập, đó là cách thể hiện sự biết ơn vô hạn với công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập của Tổ quốc. 

Chị Hoàng Thị Minh Thúy, Phó Bí thư Huyện đoàn Ngân Sơn
Chị Hoàng Thị Minh Thúy, Phó Bí thư Huyện đoàn Ngân Sơn

Chị Hoàng Thị Minh Thúy, Phó Bí thư Huyện đoàn Ngân Sơn: Thế hệ chúng tôi sinh ra và lớn lên trong hòa bình, không phải chứng kiến cảnh đất nước chia cắt, chiến tranh, khói lửa súng đạn nhưng chúng tôi luôn nhận thức phải nỗ lực học tập, rèn luyện và truyền cảm hứng cho thanh niên bằng những việc làm thiết thực theo lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đoàn kết, xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện ở địa phương, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những người yếu thế, nỗ lực cho sự phát triển chung của địa phương.

Đại úy Nông Văn Hoàn, Trưởng Công an xã Công Bằng (Pác Nặm)
Đại úy Nông Văn Hoàn, Trưởng Công an xã Công Bằng (Pác Nặm)

Đại úy Nông Văn Hoàn, Trưởng Công an xã Công Bằng (Pác Nặm) cho biết: Là chiến sĩ Công an nhân dân, bản thân tôi luôn nhận thức rằng Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là mốc son chói lọi đưa nước ta bước sang trang sử mới, với những chiến công của ông cha ta, đất nước đã được tự do, độc lập, Nhân dân ta từ thân phận đói nghèo, làm nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước. Theo bước cha ông viết tiếp những trang sử hào hùng cho quê hương, đất nước, bản thân tôi luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó; kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, đấu tranh với các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Em Nông Ngọc Thúy, học sinh lớp 12A, Trường THPT Bắc Kạn
Em Nông Ngọc Thúy, học sinh lớp 12A, Trường THPT Bắc Kạn

Em Nông Ngọc Thúy, học sinh lớp 12A, Trường THPT Bắc Kạn: Qua những bài học lịch sử ở nhà trường chúng em nguyện tiếp bước cha anh thực hiện lời thề thiêng liêng trong Lễ Tuyên ngôn độc lập của đất nước: “Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”. Biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu, chúng em luôn phấn đấu học tập thật tốt để trau dồi kiến thức, phẩm chất đạo đức để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Văn Lạ  (thực hiện)

Xem thêm