Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện Tuần Văn hóa- Du lịch Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 10/5, Ban Tổ chức "Tuần Văn hóa- Du lịch Bắc Kạn" gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 tổ chức họp kiểm tra tiến độ thực hiện các nội dung kế hoạch. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn UBND các huyện, thành phố triển khai các nội dung liên quan đến hoạt động tổ chức Không gian văn hóa các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao; Hội thi Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; Gian hàng ẩm thực và trưng bày các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn.

Đề nghị huyện Ba Bể chỉ đạo, thực hiện việc chỉnh trang địa điểm diễn ra các hoạt động nằm trong sự kiện, nhất là khu bến xuồng Buốc Luốm; chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để đón tiếp các đại biểu, khách tham quan được chu đáo, an toàn…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch Tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn" gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023. Đảm bảo tất cả các khâu phải được chuẩn bị chỉn chu, chặt chẽ, để các hoạt động diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách.

Đối với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương hoàn thành báo cáo chi tiết công tác chuẩn bị của hoạt động tại sự kiện; phân công cụ thể thành viên phụ trách các hoạt động và gửi về UBND tỉnh trước ngày 17/5. Cùng với đó rà soát, đề xuất mở rộng thêm các đối tượng khách mời tham gia sự kiện. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá sự kiện đến đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Các huyện, thành phố khẩn trương căng treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về sự kiện, nhất là những khu vực đông dân cư, dọc quốc lộ 3. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục cung cấp thông tin giới thiệu về sự kiện cho các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tuyên truyền, quảng bá để đông đảo Nhân dân và du khách biết, đến tham quan, trải nghiệm. Huyện Ba Bể quan tâm công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp; kêu gọi, vận động các hộ dân tham gia tổ chức các hoạt động cho du khách trải nghiệm du lịch tại địa phương…/.

Xem thêm