Điểm báo in Bắc Kạn ngày 03/4/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 03/4/2024

Trên số báo in ra ngày 03/4/2024 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Bảo đảm quốc phòng - an ninh gắn với phát triển kinh tế - xã hội (Xem trang 1, 2)

Sự ổn định về chính trị, quốc phòng – an ninh được giữ vững tiếp tục là điều kiện thuận lợi để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Bắc Kạn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2024.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo tiền để cho kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.Quốc phòng - an ninh được giữ vững, tạo tiền để cho kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

>> Những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 (Xem trang 2)

Ngày 18/01/2024, Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội Khóa XV đã thông qua Luật Đất đai (Luật số 31/2024/ QH15), Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025. Luật Đất đai năm 2024 ghi nhận nhiều điểm mới, được kỳ vọng sẽ làm tăng hiệu quả quản lý nhà nước về đất đai, thúc đẩy phát triển kinh tế thị trường.

Luật Đất đai 2024 đã bãi bỏ quy định về khung giá đất so với Luật Đất đai 2013.Luật Đất đai 2024 đã bãi bỏ quy định về khung giá đất so với Luật Đất đai 2013.

>> Nâng cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên (Xem trang 3)

Xây dựng người cán bộ, đảng viên có tinh thần trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hành động quyết liệt phải là người có đạo đức cách mạng, phương pháp làm việc khoa học; tích cực, tự giác, tư duy sáng tạo thực hiện nhiệm vụ được giao; phải có tinh thần và trách nhiệm cao đối với tự phê bình và phê bình; cầu thị, khiêm tốn; phát huy ưu điểm, sửa chữa, khắc phục hạn chế, khuyết điểm; ý thức đúng đắn về trách nhiệm của bản thân trên từng cương vị, vị trí công tác; nắm vững chính sách và thực hiện đường lối quần chúng.

>> Tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động hải quan (Xem trang 4, 5)

Chi cục Hải quan Bắc Kạn đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) một cách toàn diện trong các mặt công tác nghiệp vụ hải quan như: Thực hiện thủ tục hải quan, quản lý thu thuế xuất nhập khẩu, kiểm tra sau thông quan… được cộng đồng doanh nghiệp, người dân ghi nhận và đánh giá cao.

Cán bộ Chi cục Hải quan Bắc Kạn tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ.
Cán bộ Chi cục Hải quan Bắc Kạn tích cực ứng dụng CNTT trong hoạt động nghiệp vụ.

>> Ngành Ngân hàng phát triển quy mô an toàn (Xem trang 4, 5)

Cùng với các giải pháp chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về chính sách tiền tệ năm 2024, hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả góp phần tích cực trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Hệ thống Ngân hàng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển quy mô, an toàn.
Hệ thống Ngân hàng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển quy mô, an toàn.

>> Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế (Xem trang 6)

Trước đây, gia đình chị Đặng Thị Ba, ở tổ 12, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới) thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống rất khó khăn. Được sự quan tâm Hội LHPN thị trấn, gia đình chị được tiếp cận với nguồn vốn vay tín dụng từ Ngân hàng Chính sách Xã hội để phát triển kinh tế. Nhờ tư duy nhạy bén cùng với sự cần cù, chịu khó, sau nhiều năm gia đình chị đã có thu nhập cao từ trồng rừng, mua được đất và xây dựng nhà cửa khang trang.

Mô hình tiết kiệm của Chi hội Phụ nữ thôn Nà Giáo, xã Yên Hân giúp chị em có vốn phát triển kinh tế.
Mô hình tiết kiệm của Chi hội Phụ nữ thôn Nà Giáo, xã Yên Hân giúp chị em có vốn phát triển kinh tế.

>> Tuổi trẻ Bắc Kạn giúp hộ nghèo “an cư” (Xem trang 7)

Thực hiện những việc mới, việc khó và phong trào chung tay của tuổi trẻ Bắc Kạn trong công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã vận động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ làm mới nhiều nhà ở cho các gia đình đoàn viên, thanh niên nghèo, giúp họ “an cư lập nghiệp”, vươn lên trong cuộc sống.

Lễ khởi công “Nhà tình nghĩa” tại xã Thượng Quan (Ngân Sơn).Lễ khởi công “Nhà tình nghĩa” tại xã Thượng Quan (Ngân Sơn).

>> Góp phần nâng cao thu nhập cho người dân Ba Bể (Xem trang 8)

Thời gian qua, huyện Ba Bể đã thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT), thúc đẩy sản xuất theo chuỗi nhằm nâng cao giá trị nông sản; góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho người dân.

Thành viên HTX Yến Dương, xã Yến Dương được tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất.Thành viên HTX Yến Dương, xã Yến Dương được tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất.

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 03/4/2024 tại đây.

Xem thêm