Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 9

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 9- năm 2015 đã khép lại vào tối 2/9, tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, Hội diễn nghệ thuật quần chúng lần thứ 9- năm 2015 đã khép lại vào tối 2/9, tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

tiết mục hát múa
Tiết mục hát múa "Thênh thang Bắc Kạn- Bản tình ca ngành điện" của đoàn Công ty Điện lực được dàn dựng công phu đã đạt giải A

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội diễn nghệ thuật lần này không những thu hút nhiều đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia hơn so với những năm trước, mà chất lượng của các tiết mục cũng đã được nâng lên một tầm cao mới, cuốn hút người xem, tạo được xúc cảm cho khán giả. Các đoàn đã chú trọng đầu tư về kịch bản, dàn dựng công phu, nghiêm túc, kết hợp hài hòa các yếu tố lịch sử, truyền thống dân tộc với hơi thở thời đại; sử dụng hình ảnh minh họa kết hợp với âm thanh, ánh sáng phù hợp, tạo nên một không gian nghệ thuật đa dạng, phong phú và nhiều màu sắc.

Kết thúc hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Pác Nặm và đoàn công ty Điện lực Bắc Kạn. Giải Nhì được trao cho 5 đoàn Công an tỉnh Bắc Kạn; Bộ CH Quân sự tỉnh; đoàn huyện Ngân Sơn; huyện Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn. 5 giải Ba toàn đoàn được trao cho đoàn nghệ thuật quần chúng Tòa án Nhân dân tỉnh; trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn; huyện Bạch Thông; huyện Ba Bể và đoàn huyện Chợ Mới.

Đối với giải tiết mục, Ban Tổ chức đã trao 35 Giải A; 35 giải B và 13 giải C. Đối với các giải phụ, Người dàn dựng chương trình hay nhất được trao cho Đinh Đức Thắng, đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Ngân Sơn. Giải diễn viên nhỏ tuổi nhất thuộc về Phạm Thủy Tiên, diễn viên đoàn nghệ thuật quần chúng Bộ CH Quân sự tỉnh./.

Phạm Ngân
 

Xem thêm