Israel tấn công tên lửa vào Iran

0:00 / 0:00
0:00
BBK- Hãng tin ABC News dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, tối 18/4 (giờ địa phương), các tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.
Hệ thống phòng không của Israel đánh chặn tên lửa được phóng từ Iran, ngày 14/4/2024. (Ảnh: Reuters)Hệ thống phòng không của Israel đánh chặn tên lửa được phóng từ Iran, ngày 14/4/2024. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Fars của Iran cũng đưa tin một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy tại sân bay ở thành phố Isfahan của Iran, nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Một số cơ sở hạt nhân tại Iran, trong đó có Natanz - trung tâm của chương trình làm giàu uranium của nước này, được đặt tại tỉnh Isfahan.

Kênh CNN đưa tin, hiện một số chuyến bay đã được yêu cầu chuyển hướng khỏi không phận Iran.

Israel có động thái trên sau khi Iran ngày 13/4 đã phóng nhiều máy bay không người lái (UAV) và tên lửa về phía Israel. Iran cho biết cuộc tấn công này nhằm trả đũa vụ tấn công lãnh sự quán Iran đóng tại thủ đô Syria vào ngày 1/4 vừa qua, khiến 7 thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran thiệt mạng. Phần lớn UAV và tên lửa đã bị đánh chặn trước khi tới lãnh thổ của Israel.

Hiện, cộng đồng quốc tế liên tục kêu gọi các bên kiềm chế, tránh gây leo thang căng thẳng trong khu vực.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo rằng Trung Đông đang ở trong "thời điểm nguy hiểm nhất".

Xem thêm