Phố đi bộ thành phố Bắc Kạn dự kiến khai trương tháng 8/2024

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 01/4, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn có buổi làm việc với UBND thành phố Bắc Kạn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về các đề xuất nội dung, giải pháp, kế hoạch tổ chức hoạt động tại Phố đi bộ thành phố Bắc Kạn năm 2024.
Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo kế hoạch, tháng 8/2024 Phố đi bộ thành phố Bắc Kạn sẽ khai trương, được duy trì vào tối thứ Sáu và tối thứ Bảy hằng tuần. Theo đó, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian sẽ tổ chức tại các địa điểm thuộc không gian phố đi bộ như: Sân khấu Nhà Văn hóa tỉnh, sân khấu chính tại vườn hoa đường Thanh niên. Đến với không gian Phố đi bộ, Nhân dân và du khách sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian, được trực tiếp biểu diễn các tiết mục văn hóa - văn nghệ, thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của thành phố Bắc Kạn; tham quan triển lãm ảnh, các gian trưng bày sản phẩm OCOP…

Các đại biểu đã góp ý vào những nội dung dự kiến như: Bổ sung thêm các hoạt động mang tính dân tộc xen lẫn hiện đại; tái hiện các trò chơi dân gian, dân vũ, múa bát, nhảy sạp, flashmob; cần có không gian biểu diễn tại Phố đi bộ...

Đồng chí Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ý kiến về nội dung các hoạt động tại Phố đi bộ thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ý kiến về nội dung các hoạt động tại Phố đi bộ thành phố Bắc Kạn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cần tổ chức được những hoạt động văn hóa văn nghệ thường xuyên; huy động được sự tham gia tự nguyện của các đơn vị, cá nhân, tổ chức trong việc tổ chức các hoạt động tại Phố đi bộ. Đồng chí cho biết, tỉnh sẽ giao cho Tỉnh đoàn phối hợp với thành phố hướng dẫn phát triển phong trào nhảy dân vũ, múa bát, flashmob, dưỡng sinh… ở cơ sở để sẵn sàng tham gia tại Phố đi bộ.

Ngoài hoạt động dân vũ thu hút đông người tham gia, cần chuẩn bị 04 không gian văn hóa, có thể giao cho các huyện và xoay vòng. Coi những hoạt động thu hút đông người là điểm nhấn của Phố đi bộ, các đơn vị cần tiếp tục phối hợp, xây dựng hoàn thiện các hoạt động tại Phố đi bộ nhằm quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản vật đặc sắc tại địa phương, qua đó tạo nơi để Nhân dân và du khách giao lưu văn hóa…/.

Xem thêm