Bắc Kạn khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 10/01, tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn, Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh Bắc Kạn tổ chức Khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh năm 2022. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh.
Quang cảnh Lễ khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Quang cảnh Lễ khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Kỳ tuyển dụng công chức năm 2022 nhằm mục đích tuyển dụng được đội ngũ công chức vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức thuộc các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Bắc Kạn đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, có cơ cấu ngạch công chức, trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao.

Kỳ tuyển dụng này có 23 vị trí cần tuyển (trong đó có 41 chỉ tiêu thi tuyển công chức; 02 chỉ tiêu xét tuyển công chức đối với người học theo chế độ cử tuyển; 01 chỉ tiêu xét tuyển theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ), trên tổng số 399 thí sinh đủ điều kiện. Vòng 1 của Kỳ tuyển dụng công chức diễn ra trong các ngày 11, 12/01, gồm 03 môn: Kiến thức chung, Tin học và Ngoại ngữ. Sau vòng 1, thí sinh đủ điều kiện sẽ tham gia thi vòng 2 với các kiến thức chuyên ngành theo vị trí việc làm.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Kỳ tuyển dụng công chức.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh nhấn mạnh: Công tác cán bộ có vai trò rất quan trọng, là nhân tố quyết định, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Do vậy, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) xác định công tác này là một trong những chương trình trọng tâm, nhiệm vụ, giải pháp hàng đầu để đạt được các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ.

Trong đó, tuyển dụng là khâu đầu tiên của công tác cán bộ, có tính quyết định cho sự phát triển của một cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương. Việc tuyển dụng được đội ngũ cán bộ, công chức giỏi sẽ quyết định đến hiệu quả hoạt động công vụ của cơ quan, đơn vị đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Cán bộ là gốc của mọi công việc”.

Một số vị trí dự tuyển công chức có tính cạnh tranh cao, là cơ hội để các cơ quan, đơn vị tuyển dụng được cán bộ có năng lực. Trong ảnh: Thí sinh tra cứu các thông tin về kỳ thi.

Một số vị trí dự tuyển công chức có tính cạnh tranh cao, là cơ hội để các cơ quan, đơn vị tuyển dụng được cán bộ có năng lực.

Trong ảnh: Thí sinh tra cứu các thông tin về kỳ thi.

Để kỳ thi bảo đảm khách quan, nghiêm túc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Hội đồng Tuyển dụng công chức, Ban Đề thi, Ban Coi thi, Ban Chấm thi, Ban Giám sát, Tổ giúp việc... phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, công khai, minh bạch trong quá trình kỳ thi diễn ra. Đề nghị các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi; bình tĩnh, tự tin để hoàn thành các bài thi với kết quả cao nhất./.

Xem thêm