Các nhà hảo tâm giúp bệnh nhi mắc bệnh nhiễm khuẩn được tiếp tục điều trị

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Cháu Sùng Á Tuấn, dân tộc Mông trú tại thôn Khuổi Mạn, xã Bằng Thành (Pác Nặm) bị bệnh nhiễm khuẩn huyết, áp xe phổi, khớp nhiễm khuẩn. Do bệnh nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên xin cho cháu về vì không có tiền để chữa bệnh.
Hai bố con cháu Tuấn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Hai bố con cháu Tuấn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Cháu Sùng Á Tuấn, sinh năm 2011, dân tộc Mông trú tại thôn Khuổi Mạn, xã Bằng Thành (Pác Nặm), nhập viện ngày 18/10 trong tình trạng viêm khớp đầu gối sưng to không đi lại được, thở khó. Học lớp 7 nhưng Tuấn chỉ nặng 29kg.

Ngay sau khi được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm xuống Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, Tuấn đã được làm xét nghiệm. Kết quả xác định cháu bị bệnh nhiễm khuẩn huyết, áp xe phổi, khớp nhiễm khuẩn và được điều trị tại Khoa Điều trị tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Do bệnh nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên định xin cho cháu về vì không có tiền để chữa bệnh.

Từ thông tin của Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, anh Nguyễn Đức Minh- chủ tài khoản Facebook Đức Minh, cũng là người thực hiện "Chuyến xe không đồng" giúp bệnh nhân nghèo đã đăng tải kêu gọi nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ.

Anh Nguyễn Đức Minh cùng một số nhà hảo tâm đến trao sữa và tiền ủng hộ của các mạnh thường quân cho gia đình cháu Sùng Á Tuấn.

Anh Nguyễn Đức Minh cùng một số nhà hảo tâm đến trao sữa và tiền ủng hộ của các mạnh thường quân cho gia đình cháu Sùng Á Tuấn.

Sáng 26/10, anh Nguyễn Đức Minh cùng một số nhà hảo tâm đã đến trao cho gia đình cháu Sùng Á Tuấn số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân là 7.200.000 đồng và tiếp tục kêu gọi quyên góp, ủng hộ.

Mọi ủng hộ cháu Sùng Á Tuấn xin gửi về STK: 102899052999 Ngân hàng Viettinbank, chủ tài khoản: Nguyễn Đức Minh./.

Xem thêm