Công ty Điện lực Bắc Kạn khuyến cáo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, đặc biệt là Tết Quý Mão 2023 được dự báo nền nhiệt xuống thấp, thời tiết vùng núi rét đậm, nhu cầu sử dụng điện cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí... gia tăng.

Công ty Điện lực Bắc Kạn khuyến cáo khách hàng một số giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và bảo vệ an toàn hành lang lưới điện như sau:

Về một số giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, máy sưởi, máy sấy...; không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình nước nóng, máy sưởi…); tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; vệ sinh, bảo dưỡng các thiết bị điện trong gia đình.

Về an toàn điện: Đảm bảo thiết bị được cách điện tốt, không để rò rỉ điện khi lắp đèn trang trí, quảng cáo trong nhà, ngoài trời...; chọn các thương hiệu có uy tín khi mua các thiết bị điện; đọc kỹ hướng dẫn, kiểm tra kỹ thiết bị trước khi đưa vào sử dụng. Gọi Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc 19006769 khi phát hiện rò rỉ điện, điện tiêu thụ tăng cao bất thường.

Không nên thả bóng bay, bắn pháo trang kim, pháo hoa, đồ chơi, thiết bị bay gần đường dây, thiết bị lưới điện và trạm điện; không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh nguy hiểm nếu có sự cố; không nên dựng cột, ăng ten, cây nêu, băng rôn, khẩu hiệu gần hoặc có khả năng đổ vào đường dây và công trình điện; không nên cắm trực tiếp đầu dây dẫn điện vào ổ cắm; không nên sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc (đề phòng quá tải dây và ổ cắm gây cháy nổ, không sử dụng ổ cắm rạn nứt vỏ cách điện hoặc hoen rỉ.

Công ty Điện lực Bắc Kạn khuyến nghị người dân khi phát hiện sự cố về điện cần báo ngay cho ngành Điện hoặc chính quyền địa phương, công an địa phương, đơn vị quản lý điện gần nhất để kịp thời xử lý. Nếu cá nhân, tổ chức có hành vi làm ảnh hưởng đến vận hành an toàn điện sẽ bị xử phạt hành chính theo Nghị định 134/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực./.

Công ty Điện lực Bắc Kạn

Công ty Điện lực Bắc Kạn

Xem thêm