Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Ngân Sơn

Cử tri kiến nghị có phương án bảo tồn, phát huy giá trị các khu di tích lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 26/9, tại UBND xã Cốc Đán, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri các xã Cốc Đán, Thượng Ân và Bằng Vân (Ngân Sơn) trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XV.
Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn phát biểu.

Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn phát biểu.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV đến nay.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri nêu ý kiến, kiến nghị về các nội dung như: Đề nghị mở đường tránh qua trung tâm xã Bằng Vân để tránh đông đúc ngày chợ phiên; có phương án bảo tồn, phát huy giá trị các khu di tích lịch sử.

Cử tri mong muốn được cải tạo diện tích rừng tự nhiên, sản xuất nghèo kiệt; mở lớp truyền dạy văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc…

Cử tri nêu kiến nghị với ĐBQH tỉnh.
Cử tri nêu kiến nghị với ĐBQH tỉnh.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác được đại biểu Quốc hội tiếp thu để chuyển đến cấp có thẩm quyền của tỉnh và Trung ương trả lời cử tri trong thời gian tới./.

Xem thêm