Điểm báo in Bắc Kạn ngày 05/4/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 05/4/2024

Trên số báo in ra ngày 05/4/2024 có một số thông tin như sau:

>> Số vụ vi phạm khoáng sản, lâm sản trái phép đã giảm so với cùng kỳ (Xem trang 1, 3)

Chiều 03/4, Ban Chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp đánh giá công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển và chế biến khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kết luận cuộc họp.
Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo kết luận cuộc họp.

>> HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - Hành động nhân văn sâu sắc (Xem trang 1, 2)

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc đang ngày càng trở thành phong trào sâu rộng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

>> Pác Nặm hỗ trợ thực hiện mô hình giảm nghèo (Xem trang 2)

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG huyện Pác Nặm đã phân công thành viên kiểm tra, hỗ trợ việc triển khai các chương trình MTQG; rà soát danh mục dự kiến đầu tư và xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình của các xã.

Liên kết nuôi gà thịt ở thôn Đông Lẻo, xã Bộc Bố.Liên kết nuôi gà thịt ở thôn Đông Lẻo, xã Bộc Bố.

>> Phát huy vai trò của chi bộ quân sự cấp xã (Xem trang 3)

Từ đầu năm 2024, tất cả các địa phương trên địa bàn huyện Bạch Thông đã thành lập được chi bộ quân sự cấp xã. Điều này góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh.

>> CẦU VƯỢT DÒNG, giải pháp ứng phó cho vùng lũ (Xem trang 4, 5)

Mùa mưa lũ đang đến gần, trên một số tuyến giao thông của tỉnh Bắc Kạn có những đoạn người và phương tiện tham gia giao thông phải đi qua những đường tràn rất nguy hiểm, mất an toàn nhất là khi mưa to, nước dâng chảy qua. Việc xây dựng những cây cầu vượt dòng là yêu cầu cấp bách cũng như mong đợi của người dân ở các địa phương từ lâu.

Đường tràn mùa mưa lũ thuộc địa phận xã Thượng Ân.Đường tràn mùa mưa lũ thuộc địa phận xã Thượng Ân.

>> Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em (Xem trang 6)

Được tiếp cận thông tin, bày tỏ ý kiến, lắng nghe và tham gia các nhóm, thảo luận, quyết định các vấn đề liên quan đến trẻ em… là những việc mà các cấp, ngành chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã và đang thực hiện nhằm bảo đảm quyền trẻ em.

Thông điệp trẻ em gửi tới lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ 10.Thông điệp trẻ em gửi tới lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương tại Diễn đàn trẻ em tỉnh Bắc Kạn lần thứ 10.

>> Chuyển đổi số trong hoạt động Hội Phụ nữ (Xem trang 6)

Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã và đang bắt nhịp với chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Hội, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội Phụ nữ xã Như Cố (Chợ Mới) ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội.Hội Phụ nữ xã Như Cố (Chợ Mới) ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội.

Với lợi thế của mạng xã hội, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn, chủ động nắm bắt, tiếp cận kinh tế số gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình, bán hàng online, tạo việc làm, góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

>> Phát huy giá trị di sản múa bát trong hoạt động du lịch (Xem trang 7)

Trong những làn điệu dân ca, dân vũ của người Tày, múa bát là một trong những điệu múa khá phổ biến gắn với đời sống, sinh hoạt và sản xuất hằng ngày của đồng bào Tày tại Bắc Kạn. Ngày nay, điệu múa này đã được đồng bào người Tày gìn giữ và phát huy trong đời sống sinh hoạt văn hóa và phát triển du lịch của địa phương.

Tiết mục múa bát đã trở thành điểm nhấn của Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm Giáp Thìn 2024.
Tiết mục múa bát đã trở thành điểm nhấn của Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm Giáp Thìn 2024.

>> Các xã khu vực II, III sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM có còn được hưởng chính sách hỗ trợ về bảo vệ rừng? (Xem trang 8)

Chính sách khoán bảo vệ rừng Tiểu Dự án 1, Dự án 3 thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021- 2030 hỗ trợ cho các hộ gia đình, cộng đồng thôn thuộc khu vực II, III, song nhiều người phân vân chính sách này có được thực hiện với các xã trên sau khi đạt chuẩn NTM hay không?

Kiểm tra diện tích rừng sản xuất tại xã Tân Tú (Bạch Thông).Kiểm tra diện tích rừng sản xuất tại xã Tân Tú (Bạch Thông).

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 05/4/2024 tại đây.

Xem thêm