Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Sáng 12/01, tại Hội trường UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri các huyện, thành phố để thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra từ ngày 04 đến ngày 11/01/2022.

Dự hội nghị có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 4,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Kết quả biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV có 472/473 đại biểu tán thành (chiếm 94,59% tổng số đại biểu).

Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân- Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn trao đổi, tiếp thu các nội dung, ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc
Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân- Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn trao đổi, tiếp thu các nội dung, ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri Hà Văn Cương, xã Văn Minh (Na Rì) nêu ý kiến về việc cá nhân ông được các cấp có thẩm quyền cho nghỉ việc theo chế độ nghỉ hưu trước tuổi và thanh toán các chế độ liên quan chưa đúng theo quy định của pháp luật gây thiệt thòi cho ông, đề nghị cấp có thẩm quyền tiếp tục làm rõ sự việc bảo đảm theo quy định.

Cử tri xã Tân Sơn (Chợ Mới) nêu ý kiến, xã còn 1 thôn chưa có điện và 6/6 thôn chưa được xây dựng nhà văn hóa thôn, đề nghị Nhà nước cấp kinh phí để kéo điện và xây dựng nhà văn hóa cho các thôn; Bảo hiểm bắt buộc cho người đi xe mô tô hiện nay là không hợp lý, vì khi có sự việc xảy ra thì phải đi làm thủ tục rất nhiều lần, thủ tục thanh toán rất khó khăn, đề nghị không để chế độ bảo hiểm bắt buộc mà để tự nguyện. Cử tri xã Nghiên Loan (Pác Nặm) đề nghị cấp kinh phí để nâng cấp, mở rộng tuyến đường 258B từ huyện Ba Bể đến trung tâm huyện Pác Nặm; sớm cấp nguồn vốn của các Chương trình mục tiêu quốc gia để địa phương chủ động triển khai thực hiện theo kế hoạch; Nhà nước quy định không cho người dân chặt cây tự nhiên mọc xen lẫn ở rừng trồng là chưa phù hợp với thực tế, đề nghị điều chỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại điểm cầu trung tâm (Hội trường tầng 1, UBND tỉnh Bắc Kạn).
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại điểm cầu trung tâm (Hội trường tầng 1, UBND tỉnh Bắc Kạn).

Cử tri xã Phúc Lộc (Ba Bể) nêu ý kiến về việc cần bố trí kinh phí để kéo đường điện cho các thôn ở xã chưa có điện; cử tri xã Đồng Phúc đề nghị Nhà nước cho phép trồng rừng trên những diện tích rừng đã được quy hoạch là rừng sản xuất. Cử tri xã Quang Thuận (Bạch Thông) nêu ý kiến đề nghị Nhà nước hỗ trợ nguồn kinh phí để xã Quang Thuận có điều kiện xây dựng cầu cứng bắc qua sông Cầu. Cử tri xã Xuân Lạc (Chợ Đồn) đề nghị kéo điện lưới cho các thôn của xã chưa có điện; cử tri xã Lương Bằng đề nghị Nhà nước có chính sách hỗ trợ vay vốn xây nhà ở cho các gia đình mới tách hộ còn gặp nhiều khó khăn…

Hội nghị tiếp xúc cử tri lần này đã nhận được 20 lượt phát biểu với hơn 50 ý kiến, kiến nghị của các bậc cử tri. Một số ý kiến đề nghị, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các huyện và các sở, ngành liên quan trả lời tại buổi tiếp xúc trực tuyến. Một số ý kiến khác đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp có thẩm quyền của Trung ương, của tỉnh để trả lời cử tri trong thời gian tới.

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến TXCT tại điểm cầu các huyện, thành phố

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV ảnh 3Dự tại điểm cầu huyện Bạch Thông có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện. Hội nghị tiếp xúc cử tri được trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Dự tại điểm cầu huyện Pác Nặm có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện một số ban, ngành huyện và điểm cầu các xã, thị trấn, các cử tri trên địa bàn.

Dự tại điểm cầu huyện Pác Nặm có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện một số ban, ngành huyện và điểm cầu các xã, thị trấn, các cử tri trên địa bàn. 

Dự tại điểm cầu huyện Chợ Mới có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và 13 điểm cầu tại các xã, thị trấn và cử tri các địa phương.
Dự tại điểm cầu huyện Chợ Mới có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và 13 điểm cầu tại các xã, thị trấn và cử tri các địa phương. 

Toàn cảnh điểm cầu thành phố Bắc Kạn tham gia buổi TXCT với đại biểu QH sau kỳ họp bất thường lần thứ nhất, QH khóa XV

Dự tại điểm cầu thành phố Bắc Kạn có đồng chí Cù Ngọc Cường- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV ảnh 7

Các đại biểu dự Hội nghị TXCT tại điểm cầu huyện Ngân Sơn.

Tại điểm cầu UBND huyện Na Rì

Dự Hội nghị TXCT tại điểm cầu huyện Na Rì có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành cấp huyện.

Tổ phóng viên

 

Xem thêm