Festival Thu Hà Nội đặc sắc, cuốn hút

Gần 2.000 nghệ sĩ, diễn viên cùng người dân đã đem đến cho du khách màn trình diễn đặc sắc mang đậm nét văn hóa của người Việt trong chương trình Carnaval Thu Hà Nội.

Sáng 1/10, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Festival Thu Hà Nội. Sự kiện thu hút gần 2.000 người tham gia.

Khai màn sự kiện là tiết mục của đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai với 600 người biểu diễn 30 con rồng, 30 con lân và 30 người đánh trống, tượng trưng cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Chương trình Carnaval được dàn dựng công phu với quy mô gần 2.000 người là nghệ sĩ, diễn viên và đồng bào các dân tộc đến từ các quận, huyện, thị xã thành phố biểu diễn.

Festival diễn ra với 4 phần mang chủ đề "Rạng rỡ sắc Thu"chuyển tải những màu sắc của mùa Thu Hà Nội. Trong đó, phần biểu diễn của các quận, huyện tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố; phần biểu diễn nghệ thuật đường phố mang đến một sắc thái năng động.

Áo dài không chỉ là biểu tượng của người Việt, mà còn chứa đựng cả linh hồn dân tộc.

Sau những tiết mục khai màn, chương trình diễu hành được diễn ra với các tiết mục mang đậm sắc thái văn hóa. Trong đó, đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ với sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội. Đoàn diễu hành thanh niên với các tiết mục chào Thu, diễu hành áo dài kết hợp cùng xe đạp trang trí hoa, diễu hành áo dài kết hợp cùng xích lô trang trí hoa. Đoàn diễu hành của Câu lạc bộ văn hóa áo dài với vẻ đẹp thướt tha của những tà áo dân tộc; đoàn diễu hành của doanh nghiệp du lịch Hà Nội kết hợp nhảy Flashmob.

Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc kết hợp với công nghệ âm thanh, quy mô hoành tráng giới thiệu tới nhân dân và du khách về vẻ đẹp Hà Nội trong tiết trời thu.

Các đoàn diễu hành nghệ thuật với các phần: Trình diễn trang phục "Mùa vàng bội thu" của các người mẫu, múa nghệ thuật "Mùa vàng bội thu"; tái hiện cảnh thu hoạch lúa, vụ mùa bội thu của vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Cùng với đó là các đoàn diễu hành giới thiệu nghệ thuật rối cạn của huyện Mỹ Đức, diều sáo của huyện Đông Anh, đoàn biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dân tộc, múa nghệ thuật "Vũ điệu trên mây". Đoàn diễu hành đồng bào Mường huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất gây ấn tượng với số lượng 110 người vừa diễu hành, vừa biểu diễn cồng chiêng.

Mùa thu Hà Nội không chỉ cuốn hút người dân mà cả du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Nguyễn Thị Mai Anh cho biết: Carnaval Thu Hà Nội là điểm nhấn của Festival Thu Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách du lịch đến với Thủ đô.

Carnaval Thu Hà Nội diễn ra trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân

và du khách tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Xem thêm