Kenya: 51 hành khách được cứu sống sau khi xe buýt bị lũ cuốn

0:00 / 0:00
0:00
BBK- 51 hành khách đã được cứu sống sau khi chiếc xe buýt chở họ đang đi trên một cây cầu ở miền Bắc Kenya bị nước lũ cuốn trôi, giới chức Kenya ngày 09/4 cho biết.
51 hành khách được cứu sống sau khi chiếc xe buýt bị lũ cuốn ở miền Bắc Kenya (Ảnh: The East African)

51 hành khách được cứu sống sau khi chiếc xe buýt bị lũ cuốn ở miền Bắc Kenya (Ảnh: The East African)

Cảnh sát địa phương cho biết, một số hành khách đã tìm cách thoát hiểm ngay trước khi xe buýt bị ngập nước, trong khi những người khác trèo lên nóc xe qua đêm chờ giải cứu.

Chỉ huy quận Tana River, ông Ali Ndiema cho biết, 51 người trên chiếc xe buýt Umma Express đã may mắn thoát chết khi chiếc xe đang đi từ Garissa đến Nairobi thì bị lũ cuốn trôi lúc 23h30’. Chiếc xe buýt hiện vẫn đang mắc kẹt trên sông ở vị trí cách cây cầu khoảng 30 mét, mặc dù nước đang tiếp tục rút.

Cũng theo ông Ali Ndiema, cảnh sát đang truy lùng tài xế xe buýt - người đã phớt lờ sự lo lắng của hành khách và nhất quyết lái xe qua vùng nước. Vụ việc chiếc xe buýt bị nước lũ cuốn trôi xảy ra vài giờ sau khi cơ quan đường bộ Kenya thông báo đóng cửa một đoạn đường khác bị ngập khi sông Tana dâng cao do mưa lớn tiếp tục. Hiện tuyến đường này vẫn đang đóng cửa.

Ông Ndiema đã kêu gọi các tài xế chạy tuyến Garissa-Nairobi hãy cảnh giác và tránh lái xe trên những đoạn ngập nước để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Chính phủ Kenya ngày 09/4 đã đưa ra cảnh báo lũ lụt cho người dân ở các quận Tana River và Lamu sau khi một con đập ở thượng nguồn bị lũ lụt phá vỡ./.

Xem thêm