Kiểm tra công tác QLNN lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại TP. Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 09/3, Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND thành phố Bắc Kạn để thăm nắm công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại địa phương. 
Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nông Ngọc Duyên phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nông Ngọc Duyên phát biểu kết luận buổi làm việc.

Báo cáo của UBND TP. Bắc Kạn tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn được thực hiện tương đối hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Phòng TN&MT thành phố và cán bộ địa chính các xã, phường đã nêu những khó khăn vướng mắc, kiến nghị liên quan tới các lĩnh vực như: Việc vận hành cơ sở dữ liệu đất đai; thực hiện công tác chỉnh lý biến động trên cơ sở dữ liệu đất đai; đăng ký đất đai, lập và quản lý hồ sơ địa chính; việc thực hiện thủ tục hành chính về đất đai, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; công tác quản lý chất thải phát sinh; giải quyết khiếu nại của người dân liên quan đến đất đai; hướng xử lý đối với những trường hợp buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm...

Nhiều vấn đề được nêu trong buổi làm việc đã được lãnh đạo Sở TN&MT cùng các phòng chuyên môn giải đáp trực tiếp. Một số vướng mắc được Sở ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu, tìm giải pháp chỉ đạo tháo gỡ trong thời gian tới./.

Xem thêm