Kiểm tra công vụ tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 13/4, đoàn kiểm tra công vụ của tỉnh, do ông Lê Thanh Hải, Phó Chánh thanh tra Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP. Bắc Kạn.
Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Cụ thể, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, gồm: UBND phường Phùng Chí Kiên, UBND phường Sông Cầu, UBND phường Đức Xuân, UBND phường Huyền Tụng, UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế và Sở Công thương.

Qua kiểm tra cho thấy, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị khá tốt. Các thủ tục hành chính được niêm yết tại trụ sở cơ quan; có hộp thư điện tử, lịch tiếp công dân và đã thực hiện công khai đường dây nóng. Cơ bản các thủ tục hành chính được xử lý đúng hạn. Các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy theo Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ và Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, còn một số trường hợp chưa đeo thẻ công chức, viên chức theo quy định. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đề nghị khắc phục ngay./.

Xem thêm