Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc với tỉnh Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Chiều 09/5, đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn về tình hình hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh.

Mặc dù được thành lập muộn, còn khó khăn về biên chế và kinh phí hoạt động nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chỉ đạo trực tiếp của Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên hiệp Hội Bắc Kạn trong thời gian qua đã cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua 02 kỳ đại hội, hoạt động của Liên hiệp Hội có nhiều chuyển biến, bộ máy tổ chức đảng, đoàn thể đã hoàn thiện; cơ quan thường trực và các tổ chức thành viên có sự phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học công nghệ… Đặc biệt, Lễ Tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học và công nghệ”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ về khoa học và công nghệ” tỉnh lần thứ 1 được tổ chức thành công đã mang lại niềm tin, niềm tự hào cho các tầng lớp tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật của tỉnh.

Ông Hoàng Ngọc Đường, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh báo cáo hoạt động thời gian qua.

Ông Hoàng Ngọc Đường, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh báo cáo hoạt động thời gian qua.

Hoạt động của Liên hiệp Hội thời gian qua còn một số khó khăn, hạn chế như: Công tác tập hợp trí thức, nhất là các trí thức trẻ, trí thức người Bắc Kạn công tác ngoài tỉnh, trí thức trong các doanh nghiệp và công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh còn hạn chế; một số tổ chức thành viên thiếu sự chủ động kết nối và hợp tác chặt chẽ với các sở, ngành quản lý nhà nước để giải quyết những vấn đề phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của Hội; công tác nghiên cứu khoa học chưa đáp ứng được nhu cầu của địa phương…

Liên hiệp Hội Bắc Kạn kiến nghị Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ xây dựng cơ cấu bộ máy tổ chức cơ quan thường trực Liên hiệp Hội thống nhất trong toàn quốc; ban hành hướng dẫn thực hiện Kết luận số 35-KL/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở trong hệ thống Liên hiệp Hội; tiếp tục giúp đỡ Liên hiệp Hội Bắc Kạn trong tập huấn tổ chức triển khai Cuộc thi, Hội thi, Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật…

Thành viên Đoàn công tác giải đáp kiến nghị của Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn tại buổi làm việc.

Thành viên Đoàn công tác giải đáp kiến nghị của Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn tại buổi làm việc.

Các kiến nghị đều được đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam trao đổi ngay tại buổi làm việc. Đoàn công tác cũng chia sẻ khó khăn với Liên hiệp Hội Bắc Kạn, đồng thời gợi mở, định hướng giúp Liên hiệp Hội Bắc Kạn tháo gỡ khó khăn, hoạt động có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cảm ơn sự quan tâm của Liên hiệp Hội Việt Nam đối với tỉnh Bắc Kạn và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Hội Bắc Kạn trong thời gian qua, nhất là sự đóng góp của Liên hiệp Hội ngay từ những ngày đầu xây dựng các chương trình, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, khẳng định tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho Liên hiệp Hội hoạt động trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đề nghị Liên hiệp Hội tiếp thu các ý kiến của Đoàn công tác, đổi mới phương thức tập hợp đội ngũ trí thức, phương thức hoạt động để có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn đạt được thời gian qua trong điều kiện tỉnh còn vô cùng khó khăn, mỗi kết quả hoạt động của tỉnh về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đều có sự đóng góp hết mình của đội ngũ trí thức trong tỉnh. Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương Liên hiệp Hội Bắc Kạn đã trở thành ngôi nhà chung đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh với những kết quả đạt được, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương.../.

Xem thêm