Tập huấn tiêm thử nghiệm vắc xin S-268019 phòng Covid-19 của Nhật Bản

Chiều 05/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, Sở Y tế phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về triển khai thử nghiệm tiêm vắc xin phòng Covid-19 S-268019, do Tập đoàn Shionogi của Nhật Bản sản xuất.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn.

Các cán bộ tham gia Chương trình triển khai thử nghiệm tiêm vắc xin phòng Covid-19 S-268019 được tập huấn các kiến thức về thực hành lâm sàng tốt (GCP);  đề cương, quy trình triển khai và phân công nhiệm vụ tại các vị trí thử nghiệm. Sau khi đã trải qua giai đoạn I và II tại Nhật Bản, vắc xin S-268019 bước đầu cho thấy độ an toàn cao, tiếp tục thử nghiệm vắc xin giai đoạn III tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Ukraine, để một lần nữa khẳng định tính an toàn và hiệu quả trong phòng bệnh Covid-19 trước khi đi vào sản xuất.

Dự kiến, sau tập huấn, Sở Y tế Bắc Kạn phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin S-268019 cho gần 300 công dân tham gia Chương trình vào sáng 06/5. Trước khi tiêm, những người tình nguyện tham gia sẽ được khám sàng lọc, xét nghiệm. Sau khi đủ điều kiện sẽ được tham gia vào Chương trình tiêm chủng vắc xin S-268019.

Trước đó, ngày 26/3, UBND tỉnh có Văn bản số 1801 về việc giao Sở Y tế làm đầu mối chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội và các địa phương, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III vắc xin S-268019 phòng Covid-19 tại tỉnh theo đề cương nghiên cứu và hướng dẫn của Bộ Y tế. Đề nghị Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp triển khai các bước thử nghiệm bảo đảm hiệu quả, an toàn theo quy định của pháp luật cũng như bảo đảm quyền lợi của người tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng./.

Việt Bắc

Xem thêm