Ủng hộ, đăng ký ủng hộ hơn 280 tỷ đồng làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00

BBK -Sáng 13/5, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì tổ chức Lễ phát động ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Lễ phát động bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu chính tại cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với các điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Thị Thúy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố.

Tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gọi kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và vùng Tây Bắc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết: Mục tiêu của Đề án là tập trung vận động các nguồn lực của xã hội để trong 1 năm (từ 7/5/2023-7/5/2024) sẽ hỗ trợ làm mới 7.000 - 8.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc (trong đó hỗ trợ tỉnh Điện Biên làm 5.000 căn; sau đó, số còn lại hỗ trợ các địa phương khác trên địa bàn Tây Bắc). Mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/căn nhà. Ngoài ra, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang Nhân dân đóng quân trên địa bàn cùng tham gia vận động, hỗ trợ kinh phí, nguyên vật liệu, ngày công… để nâng cao giá trị công trình nhà cho các hộ gia đình.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cam kết cùng với tỉnh Điện Biên thực hiện chương trình công khai, minh bạch, sử dụng các nguồn lực hỗ trợ đúng mục đích, có hiệu quả.

Phát biểu tại lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh Điện Biên, các tỉnh vùng Tây Bắc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý triển khai có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ để phát triển nhanh và bền vững.

Các cấp ủy, chính quyền từ Trung ương đến địa phương tiếp tục quan tâm rà soát, đánh giá, thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở các khu vực miền núi, biên giới nói chung, đối với tỉnh Điện Biên và địa bàn Tây Bắc nói riêng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đề nghị MTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan báo chí tích cực cổ vũ, vận động người dân nỗ lực lao động, sáng tạo, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng nhân văn, nhân ái, những hành động thiết thực nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân đã và sẽ chung tay đóng góp tham gia thực hiện Chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”; đồng thời tin tưởng rằng với quyết tâm cao của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cơ quan phối hợp, Chương trình sẽ thành công tốt đẹp.

Tại chương trình, các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân ở Trung ương và địa phương ủng hộ và đăng ký ủng hộ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên hơn 280 tỷ đồng, tương đương với 5.600 căn nhà Đại đoàn kết.

Xem thêm