Về Làng Văn hóa-Du lịch khám phá nét ẩm thực dân tộc

Từ ngày 1-31/10, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Người M'Nông nấu cơm lam - Ảnh: Toquoc.vn

Trong tháng 10, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), du khách có thể tham dự, hòa mình vào các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc, từ đó thêm hiểu về những nét văn hóa, các hoạt động truyền thống, đặc trưng, góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào; tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, đoàn kết, gắn bó, cùng phát triển.

Qua đó, góp phần hoàn thiện sản phẩm du lịch, phát huy thế mạnh hoạt động hàng ngày của đồng bào theo vùng miền để tạo điểm nhấn của sản phẩm du lịch đặc thù, gắn kết với không gian và nhu cầu trải nghiệm, tìm hiểu của khách du lịch.

Chương trình tháng 10 "Khám phá nét ẩm thực dân tộc" có nhiều hoạt động nổi bật, như: Chương trình kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với chủ đề "Vẻ đẹp người phụ nữ đồng bào qua đôi bàn tay khéo léo".

Hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi khích lệ tinh thần, động viên phụ nữ tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ được giao; thể hiện tài năng, sự sáng tạo, gắn kết cùng quyết tâm xây dựng Ngôi nhà chung đoàn kết phát huy sức mạnh tập thể…; tái hiện Lễ kết nghĩa buôn làng của dân tộc M'nông tỉnh Bình Phước với thông điệp những cộng đồng của người ở các buôn làng M'nông sẽ gắn bó, đoàn kết với nhau lâu đời, coi nhau như anh em ruột cùng săn con sóc trên nương, trỉa lúa trên rẫy, bẫy con cá dưới khe cuối mùa làm lễ cúng tạ ơn các thần đã che chở, phù hộ cho dân làng có sức khỏe, làm lụng đủ ăn đủ mặc.

Cũng tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn có các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chương trình du lịch homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

Xem thêm