Bắc Kạn: Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện ứng phó với bão số 1

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 17/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai chủ trì cuộc họp chỉ đạo ứng phó với bão số 1 (TALIM) và mưa lũ sau bão. 
Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và TKCN, PCCC và CNCH tỉnh báo cáo với Phó Thủ tướng về công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai của tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và TKCN, PCCC và CNCH tỉnh báo cáo với Phó Thủ tướng về công tác chuẩn bị ứng phó với thiên tai của tỉnh Bắc Kạn.

Chủ trì tham dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ huy.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, khi đi vào đất liền, hoàn lưu bão số 1 có thể gây mưa lớn kéo dài, nhất là tại khu vực phía Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét tại miền núi, ngập úng cục bộ tại các đô thị và vùng ven sông, suối… Trong đó, Bắc Kạn là tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn bão.

Báo cáo với Phó Thủ tướng và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết tỉnh đã sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 1, như: Triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã được phê duyệt. Sẵn sàng huy động các lực lượng theo Kế hoạch Hiệp đồng ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2023 và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã với lực lượng hơn 7.000 người thường trực. Quán triệt các ngành, địa phương về phương châm “bốn tại chỗ”; chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

Sau khi nghe các đơn vị, địa phương báo cáo công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang nhấn mạnh, đây là cơn bão đầu tiên năm 2023 dự kiến ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền nước ta với cường độ mạnh, sau đợt nắng nóng kéo dài.

Để chủ động bảo vệ an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 646/CĐ-TTg ngày 16/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó với bão số 1 năm 2023. Các đơn vị, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, chỉ đạo quyết liệt và linh hoạt triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ với mục tiêu không để có thiệt hại về người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản./.

Xem thêm