Cảnh báo từ thủ đoạn bán hàng “hoàn tiền”

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng ngày 08/6, tại tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn) xuất hiện 02 đối tượng tới chào mời mua thực phẩm chức năng. Nhiều người cao tuổi đã mua phải những mặt hàng chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hàng triệu đồng.
Thực phẩm chức năng được các đối tượng giới thiệu, "tặng" và bán.

Thực phẩm chức năng được các đối tượng giới thiệu, "tặng" và bán.

Chưa hết bàng hoàng với sự việc vừa xảy ra, bà T.T.V, tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên (TP. Bắc Kạn) chia sẻ: Chiều ngày 07/6, 02 người đàn ông đến nhà bà hỏi địa điểm để tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm dầu gội Thái Dương và tặng quà. Bà nghĩ sản phẩm này cũng tốt nên đồng ý và có chia sẻ cho những người cao tuổi (NCT) trong xóm biết, đến tham dự.

Sáng 08/6, vào khoảng gần 8h sáng, có 01 người đàn ông, 01 người phụ nữ đi ô tô biển số 24A.226xx đến nhà bà V để giới thiệu sản phẩm. Nhưng không như những gì bà đã được thông báo, 02 người này mang nhiều sản phẩm được cho là thực phẩm chức năng đến chào mời.

Sản phẩm Tinh dầu thông đỏ được khuyến mãi mua 01 tặng 01, có giá 1,9 triệu đồng.

Sản phẩm Tinh dầu thông đỏ được khuyến mãi mua 01 tặng 01, có giá 1,9 triệu đồng.

Tham gia buổi giới thiệu sản phẩm có 11 cụ. Đầu tiên, nhóm người này giới thiệu và tặng các sản phẩm gồm: Hoạt huyết dưỡng não, Chùm ngây xạ đen linh chi hoa vàng cho những người tham dự. Tiếp đó, các đối tượng chào mời nhiều sản phẩm được khuyến mãi giảm giá. Philatop có giá 100.000 đồng, giảm giá 50% còn 50.000 đồng, Đông trùng hạ thảo giá 400.000 đồng, giảm còn 200.000 đồng, Cao nhung hươu nấm lim xanh 2.250.000 đồng, giảm còn 1.000.000 đồng và bán cho những người có nhu cầu. Sau khi nhận tiền, các đối tượng hoàn lại ngay 100% cho người mua với lý do để “tặng”.

Đến lượt cuối cùng, nhóm đối tượng này giới thiệu sản phẩm Tinh dầu thông đỏ với giá trị 2,5 triệu đồng, giảm giá còn 1,9 triệu đồng và khuyến mại thêm 01 hộp cùng loại. Có 07 NCT đã mua 07 sản phẩm Tinh dầu thông đỏ với tổng giá trị trên 13 triệu đồng. Sau đó, 02 đối tượng này đã nhanh chóng rời khỏi địa điểm trên trước sự ngỡ ngàng của người dân.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo sự việc cho Công an phường. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Thời điểm xảy ra sự việc, các đối tượng di chuyển bằng ô tô

Thời điểm xảy ra sự việc, các đối tượng di chuyển bằng ô tô

Theo thông tin từ người dân, tại nhiều địa phương như Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới cũng xảy ra sự việc tương tự. Các đối tượng này có thủ đoạn rất tinh vi, chủ yếu nhằm vào đối tượng NCT đánh vào tâm lý người dân để trục lợi.

Người dân nên đề cao tinh thần cảnh giác, không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và chưa được kiểm định chất lượng. Khi xảy ra sự việc nên trình báo ngay cho công an địa phương để kịp thời ngăn chặn, xử lý./.

Xem thêm