Cầu truyền hình trực tiếp "Khát vọng đại dương xanh"

Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, tối 28/6, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Khát vọng đại dương xanh”. Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự và có bài phát biểu quan trọng.

Chương trình nghệ thuật tại điểm cầu Khánh Hòa.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật tại điểm cầu Khánh Hòa.

Chương trình diễn ra với 2 điểm cầu Hà Nội và Khánh Hòa; được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và các địa phương, các hạ tầng truyền thông Internet.

Với chủ đề “Khát vọng đại dương xanh”, chương trình gồm 2 phần: Việt Nam là một quốc gia biển, Việt Nam chung tay vì một đại dương hòa bình và bền vững. Tại điểm cầu Hà Nội, lãnh đạo Đảng, Nhà nước có bài phát biểu khẳng định những nỗ lực của Việt Nam trong bảo vệ, phát huy các tiềm năng của biển, phát triển thịnh vượng từ biển. Đồng thời, truyền đi thông điệp cam kết của Việt Nam về việc tôn trọng, tuân thủ luật pháp quốc tế, khai thác tài nguyên biển, đảo bền vững, góp phần giữ hòa bình ổn định cho khu vực và toàn thế giới.  

Ban tổ chức trình chiếu các phóng sự về tình yêu biển, đảo của người Việt Nam, tinh thần đoàn kết vươn ra biển lớn; quá trình nghiên cứu môi trường và sử dụng bền vững biển và đại dương; điển hình bảo vệ môi trường biển… Các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý giao lưu, chia sẻ về kiến thức và tình yêu biển đảo, triển vọng về phát triển kinh tế biển. Chương trình còn có các tiết mục biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, với các ca khúc ca ngợi tình yêu biển, đảo; phần biểu diễn thời trang áo dài và lễ hội biển rực rỡ sắc màu...

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là sẵn sàng hợp tác, chung tay với cộng đồng quốc tế trong giải quyết các thách thức toàn cầu về biển và đại dương, đặc biệt trong bảo vệ môi trường, khai thác hợp lý, hiệu quả, bền vững nguồn lợi kinh tế biển, góp phần bảo đảm phúc lợi tốt hơn cho người dân gắn với bảo vệ hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế...

Trong chương trình, các đơn vị như: Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng quà động viên các ngư dân vươn khơi bám biển; Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga tặng những bộ ảnh về biển giàu đẹp, đa dạng của Việt Nam cho các trường tiểu học và THCS để góp phần hun đúc tình yêu biển, đảo cho học sinh./.

N.Đ (tổng hợp)

Xem thêm