Chia sẻ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Bảo hiểm xã hội Việt Nam kịp thời chia sẻ, hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất bảo đảm quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Đưa các nạn nhân đi cấp cứu. (Ảnh: Thành Đạt).

Tại công văn này, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của các gia đình người bị nạn. Ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành (từ lương của công chức, viên chức trong ngành).

Ngoài việc động viên, hỗ trợ các nạn nhân, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng chỉ đạo Giám đốc bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung sau:

Một là, phối hợp các cơ sở khám, chữa bệnh tạo mọi điều kiện, bảo đảm đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Hai là, giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Sự chỉ đạo này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam với các nạn nhân trong vụ cháy, nhằm bảo đảm an sinh xã hội đặc biệt trong những bối cảnh khó khăn nhất.

Vụ cháy chung cư mini gồm 9 tầng, 1 tum xảy ra hồi 23 giờ 22 phút đêm 12/9, tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người thiệt mạng và thương vong.

Tính đến tối 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương. Trong số này, đã xác định được danh tính của 39 trong số 56 người thiệt mạng./.

Xem thêm