Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ hội văn hóa ẩm thực - Chào năm mới 2025

BBK - Chiều 28/12, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đến dự và giao lưu cùng các đội thi tại Hội thi làm bánh gio, trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa ẩm thực - Chào năm mới 2025.

z6174517912535-8c262b2dd23350ea3b5f48c863d05aaf.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các đội thi làm bánh gio.

Tại Hội thi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tham quan khu vực trưng bày sản phẩm bánh gio của các đội thi.

z6174517630775-5280bbe99b00196f9bdad3ebb42512a4.jpg
Các đội thi giới thiệu món bánh gio.

Bánh gio là một là món bánh đặc sản của Bắc Kạn, thường được người dân chế biến nhiều trong các dịp lễ, Tết… Bánh được làm từ gạo nếp ngâm bằng nước tro, gói lá chít. Bánh gio để nguội, chấm mật mía mang đến hương vị dẻo thơm, hấp dẫn.

Tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, thành phố Bắc Kạn đã chọn bánh gio để bà con các xã, phường trên địa bàn có dịp trổ tài làm bánh và lưu giữ được nét truyền thống văn hóa ẩm thực của địa phương.

z6174517915724-f24d942d8bf230a5e1788108ef897b48.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh tham quan khu vực của đội thi làm bánh gio phường Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn.

Các đội thi làm bánh gio đã thuyết trình, giới thiệu về nguồn gốc cách làm cũng như ý tưởng trình bày trong Hội thi.

z6174517642345-1869868738de85c89fdb83fa562b8e06.jpg
Bánh gio là loại bánh đặc sản của Bắc Kạn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những sản phẩm truyền thống cũng như nét văn hóa của Nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp để thành phố Bắc Kạn quảng bá, giới thiệu với du khách về những nét văn hóa tiêu biểu. Thành phố Bắc Kạn cần thúc đẩy mạnh hơn các hoạt động du lịch trải nghiệm, gắn với làng nghề truyền thống, ưu tiên phát triển các sản phẩm OCOP và thế mạnh sẵn có./.

Xem thêm