Điểm báo in Bắc Kạn ngày 10/7/2024

0:00 / 0:00
0:00

Trên số báo in ra ngày 10/7/2024 có một số thông tin như sau:

>> Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc (Xem trang 1, 7)

Sáng 09/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến toàn quốc.

2.jpg
Đại biểu xem phim tài liệu tại điểm cầu Hội trường tỉnh Bắc Kạn.

>> Bắc Kạn hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 (Xem trang 1, 2)

Chủ đề Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm 2024 “Kỷ niệm 30 năm thực hiện Chương trình Hành động Hội nghị quốc tế về Dân số và phát triển (ICPD), Cairo1994” với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, Chính quyền, sự tham gia phối hợp của ban, ngành, đoàn thể và hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân thực hiện chính sách Dân số. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về những cơ hội, thách thức của dân số toàn cầu và tại Việt Nam, các nội dung ưu tiên và những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

z5610811604664_3cf5a32c17c57943b24d1c68ebe8c4f4.jpg
Sở Y tế Bắc Kạn phát động Chiến dịch “Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi” năm 2024.

>> Cải thiện Chỉ số PCI (Xem trang 2)

Tỉnh Bắc Kạn đã và đang nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư. Với các nhiệm vụ cải cách hành chính và nâng cao chất lượng điều hành kinh tế, tỉnh kỳ vọng có sự bứt phá về Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thông qua trải nghiệm thực tế của các doanh nghiệp tại địa phương.

>> Bạch Thông xây dựng đội ngũ cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên” (Xem trang 3)

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn, ngay từ đầu nhiệm kỳ Huyện ủy Bạch Thông đã thường xuyên tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác cán bộ.

Mao.jpg
Khuyến khích bà con xã Vũ Muộn trồng thêm được 15ha lê VH6 để phát triển cây ăn quả gắn với phát triển du lịch sinh thái.

Xác định “công tác xây dựng Đảng là then chốt”, sau khi về công tác, đồng chí Nguyễn Vũ Mão đã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Vũ Muộn rà soát bổ sung sửa đổi quy chế làm việc, và duy trì hoạt động của BCH theo đúng quy chế; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, kiểm tra giám sát; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo của các chi bộ trực thuộc.

>> Số vụ trộm cắp và vi phạm hợp đồng mua bán điện tăng (Xem trang 4)

Trộm cắp điện bằng hành vi tác động vào hệ thống đo đếm để làm sai lệch chỉ số đo đếm của công tơ không những gây ra tổn thất điện năng đối với ngành Điện mà còn làm mất đi sự công bằng giữa các khách hàng sử dụng điện. Tình trạng vi phạm có xu hướng tăng cao, ngày càng tinh vi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

kiểm tra cs sản xuất kinh doanh.jpg
Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện (PC Bắc Kạn) thực hiện kiểm tra khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

>> Thanh long giúp nông dân tăng thu nhập (Xem trang 5)

Những năm gần đây, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhiều hộ dân trong tỉnh đã mạnh dạn xây dựng mô hình trồng cây thanh long trên đất đồi, soi bãi, ruộng một vụ. Nhờ đó đã góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm cho người dân.

DSC02719.JPG
Từ trồng và phát triển mô hình thanh long đã giúp gia đình chị Hường có thêm nguồn thu nhập ổn định.

>> Pác Nặm tập trung phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số (Xem trang 6)

Kỳ 1: Tiếp cận chính sách, phát huy thế mạnh tiềm năng

Những năm qua, huyện Pác Nặm đã vận dụng có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước, nguồn lực đầu tư được triển khai thực hiện kịp thời đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đồng thời bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện.

87587.jpg
Nhờ chính sách cho vay vốn ưu đãi, người dân thôn Cốc Nghè đã thực hiện được mô hình trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

>> Phát huy vai trò của Mặt trận trong công tác giảm nghèo (Xem trang 7)

Xác định công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn và các tổ chức thành viên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

>> Lực lượng vũ trang Bắc Kạn tích cực, chủ động trên trận tuyến phòng, chống thiên tai (Xem trang 8)

Không quản ngại gian nan, nguy hiểm, lực lượng vũ trang tỉnh (LLVT) luôn sẵn sàng xông pha vào những nơi khó khăn, “nước sôi lửa bỏng” để bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân.

z5465495858620_8fe8a6c5d72c646fee4a855361a25e49.jpg
LLVT tỉnh và người dân hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai xảy ra tại xã Hiệp Lực (Ngân Sơn) vào ngày 21/5.

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 10/7/2024 tại đây.

Xem thêm