Điểm báo in Bắc Kạn ngày 28/02/2024

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 28/02/2024

Trên số báo in ra ngày 28/02/2024 có một số thông tin như sau:

>> Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn lần thứ 66 (Xem trang 1, 3)

Chiều 27/02, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn (khóa XII), nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 66 để bàn, cho ý kiến một số nội dung quan trọng và thực hiện công tác cán bộ, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị.Quang cảnh Hội nghị.

>> Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ nhân ngày 27/02 (Xem trang 1, 2)

Sáng 27/02, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

>> Kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ (Xem trang 1, 2)

Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ (Quy định số 114), Tỉnh ủy Bắc Kạn đã nghiêm túc triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ.

Hoạt động nghiệp vụ tại Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố Bắc Kạn.Hoạt động nghiệp vụ tại Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố Bắc Kạn.

>> Nâng cao chất lượng cải cách hành chính (Xem trang 2)

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tỉnh Bắc Kạn đã và đang đưa ra các giải pháp đồng bộ, cụ thể, gắn trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, nhất là của người đứng đầu để sớm cải thiện, nâng cao chất lượng các chỉ số, lĩnh vực cải cách hành chính.

Người dân làm TTHC tại Bộ phận một cửa xã Quân Hà (Bạch Thông).Người dân làm TTHC tại Bộ phận một cửa xã Quân Hà (Bạch Thông).

>> Lãnh đạo công tác giảm nghèo ở Yên Mỹ (Xem trang 3)

Xã Yên Mỹ (Chợ Đồn) có 8 thôn, với hơn 400 hộ dân, kinh tế của bà con chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp. Một trong những thành tích nổi bật của xã năm 2023 là tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 27,90% xuống còn 20,69%. Kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, sự chung sức đồng lòng của chính quyền, đoàn thể và Nhân dân.

Mô hình trồng cây lá dong xen dưới tán rừng tự nhiên của người dân Yên Mỹ cho thu nhập khá.Mô hình trồng cây lá dong xen dưới tán rừng tự nhiên của người dân Yên Mỹ cho thu nhập khá.

>> Phấn đấu tăng trưởng kinh tế quý I đạt 6,5% (Xem trang 4, 5)

Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực bứt phá vượt lên, tiến tới đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm, tỉnh Bắc Kạn phấn đấu tăng trưởng kinh tế quý I đạt 6,5%, trong đó khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng trưởng 5,04%; khu vực công nghiệp - xây dựng tăng trưởng 9,69%.

Tỉnh phấn đấu lĩnh vực công nghiệp - xây dựng tăng trưởng 9,69% trong quý I.
Tỉnh phấn đấu lĩnh vực công nghiệp - xây dựng tăng trưởng 9,69% trong quý I.

>> Công tác tín dụng năm 2024 (Xem trang 4, 5)

Kết thúc năm 2023, toàn ngành Ngân hàng cơ bản đã đạt được những kết quả theo kế hoạch đề ra. Mục tiêu năm 2024, ngành tập trung hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, trong đó công tác tín dụng sẽ tiếp tục là hoạt động trọng tâm.

Ngân hàng Nhà nước điều hành thực hiện các giải pháp hoạt động tín dụng tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp và người dân.
Ngân hàng Nhà nước điều hành thực hiện các giải pháp hoạt động tín dụng tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp và người dân.

>> Nâng cao chất lượng đào tạo nghề (Xem trang 6)

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hướng dẫn của các sở, ngành liên quan thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường và khẳng định vị thế trong khu vực.

Giờ thực hành chế biến đồ uống của thầy trò Trường Cao đẳng Bắc Kạn.Giờ thực hành chế biến đồ uống của thầy trò Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

>> Đổi mới, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động (Xem trang 7)

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) triển khai các phong trào thi đua yêu nước với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Quá trình thực hiện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Xuân tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đức Xuân tổ chức quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

>> Lễ hội Mù Là gắn với phát triển du lịch Pác Nặm (Xem trang 8)

Cứ mỗi độ xuân về, tại Mù Là, thuộc thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh (Pác Nặm), đồng bào dân tộc Mông nơi đây lại tổ chức lễ hội cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Đây cũng là dịp để quảng bá du lịch và con người Pác Nặm đến với du khách gần xa.

Lễ hội Mù Là nhìn từ trên cao.Lễ hội Mù Là nhìn từ trên cao.

... Thông tin chi tiết, mời độc giả đọc trên số báo ngày 28/02/2024 tại đây.

Xem thêm