Hội Nhà báo tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; sơ kết một năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Ngọc Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, Hội Nhà báo tỉnh tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tổ chức bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức, hội viên. Quán triệt, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, ngành và địa phương, đặc biệt là các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Luật Báo chí; Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam; Quy định đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo; Nghị định số 119/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí...

Triển khai xây dựng các văn bản phục vụ việc tổ chức “Giải Báo chí tỉnh Bắc Kạn” lần thứ X (năm 2022-2023); phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông trong việc tổ chức giao báo chí hằng tháng; tổ chức bồi dưỡng và đi thực tế sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; xuất bản, phát hành Đặc san Người làm báo; vận động, hướng dẫn các chi hội, hội viên, nhà báo, người làm báo... sáng tạo tác phẩm tham dự các giải và cuộc thi báo chí…

Hội nghị nhất trí đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đó là: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tổ chức thực hiện đúng Luật Báo chí, Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam, Tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam, Quy định đạo đức nghề nghiệp và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Chỉ đạo các chi hội và câu lạc bộ trực thuộc tổ chức thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam mới được Chính phủ phê duyệt; tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí, tổ chức hội và người làm báo tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

Đăng cai tổ chức “Hội thảo nâng cao chất lượng hoạt động Hội Nhà báo các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và thành phố Hà Nội”; tích cực tham gia các hoạt động nghiệp vụ do Hội Nhà báo Việt Nam và Cụm Thi đua Hội Nhà báo 06 tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức.

Hướng dẫn, đôn đốc các chi hội, hội viên sáng tạo tác phẩm; tuyển chọn tác phẩm xuất sắc tham dự Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) và các giải báo chí chuyên ngành, chuyên đề do Trung ương tổ chức…

Đối với Phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” tỉnh Bắc Kạn, sau gần 01 năm triển khai, đến nay đã huy động được sự tham gia của các cơ quan chỉ đạo báo chí, cơ quan quản lý báo chí; sự hưởng ứng tích cực của lãnh đạo, cán bộ, viên chức, hội viên, người làm báo trong các cơ quan báo chí và Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn.

Từ phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”, công tác thông tin, tuyên truyền về văn hóa được đẩy mạnh, góp phần phát huy giá trị văn hóa của dân tộc; hoạt động sáng tạo tác phẩm, ấn phẩm báo chí, chương trình phát thanh – truyền hình... giàu chất văn hóa dân tộc được hội viên quan tâm chú trọng. Qua đó, từng bước lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa báo chí, đạo đức người làm báo; xây dựng nhân cách, môi trường văn hóa trong hoạt động báo chí và đội ngũ người làm báo tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Ngọc Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh luôn bám sát các hoạt động chính trị của tỉnh. Quy tụ, tập hợp các hội viên tham gia hội. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ đồng hành với Hội Nhà báo tỉnh để tham mưu cho tỉnh thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội.

Phó Giám đốc Đài PT&TH Bắc Kạn, Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Kạn trao Kỷ niệm chương cho hội viên

Phó Giám đốc Đài PT&TH Bắc Kạn, Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Kạn trao Kỷ niệm chương cho hội viên

Dịp này Hội nghị đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam” cho 07 hội viên Hội Nhà báo tỉnh./.

Xem thêm