Hội thảo "Nhà thơ Nông Quốc Chấn" sẽ được tổ chức vào tháng 11/2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 29/5, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức cuộc họp với Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo “Nhà thơ Nông Quốc Chấn với quá trình xây dựng và phát triển văn hóa, nghệ thuật các dân tộc thiểu số những năm qua".
Quảng cảnh cuộc họp

Quảng cảnh cuộc họp

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, hai bên đã thống nhất về thời gian, địa điểm tổ chức Hội thảo cũng như số lượng, chủ đề các bài tham luận về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của nhà thơ Nông Quốc Chấn trong lịch sử phát triển của văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam. Dự kiến thời gian diễn ra Hội thảo vào tháng 11/2023 tại thành phố Bắc Kạn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh: Hội thảo là sự kiện rất có ý nghĩa, góp phần tôn vinh, khẳng định những đóng góp của nhà thơ quê hương Bắc Kạn đối với nền VHNT cả nước. Do đó tỉnh Bắc Kạn và các cơ quan chuyên môn sẽ tích cực phối hợp với Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam xây dựng kế hoạch, hoàn thành tốt các phần việc được giao để Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa.

Nhà thơ Nông Quốc Chấn sinh năm 1923, mất năm 2002, quê quán tại xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Ông được xem là cánh chim đầu đàn trong nền văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số ở nước ta và từng được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - nghệ thuật.

Xem thêm