Hội xuân Mù Là để lại ấn tượng đẹp

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau 03 năm tạm dừng do dịch Covid-19, Hội xuân Mù Là năm 2023 được huyện Pác Nặm tổ chức quy mô, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Đặc biệt công tác tổ chức Lễ hội được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, trải nghiệm, để lại ấn tượng rất tốt đẹp.

Trong những ngày diễn ra Lễ hội Mù Là, mọi hoạt động được Ban Tổ chức phân công, bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ đúng theo kế hoạch. Trước ngày diễn ra lễ khai mạc, nhiều hoạt động được tổ chức bảo đảm thời gian quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên, số lượng khách đến với hội xuân năm nay tăng cao vấn đề đảm bảo phân luồng giao thông, bãi trông giữ xe và các dịch vụ ăn uống, giải trí, các địa điểm tham quan, trải nghiệm đều được chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt vấn đề đảm bảo an ninh trật tự được các lực lượng duy trì thường xuyên gồm lực lượng Công an, Quân sự, Dân quân tự vệ, đoàn thanh niên...

Du khách tham quan trải nghiệm tại Hội xuân Mù Là.

Du khách tham quan trải nghiệm tại Hội xuân Mù Là.

Đến với Hội xuân Mù Là năm nay, Nhân dân và du khách được tham quan, trải nghiệm trọn vẹn các hoạt động với nhiều nét tươi mới, theo đánh giá của Ban Tổ chức và du khách, các hoạt động văn hóa tại Lễ hội Mù Là năm nay rất phong phú, Chương trình văn nghệ tại lễ khai mạc và trong các ngày diễn ra Lễ hội do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông của huyện dàn dựng, biểu diễn đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với người xem.

Người dân giao lưu biểu diễn khèn Mông tại Hội xuân.

Người dân giao lưu biểu diễn khèn Mông tại Hội xuân.

Về cơ sở hạ tầng phục vụ cho lễ hội xuân, huyện Pác Nặm chú trọng đầu tư các điểm tổ chức như khu vực nhà điều hành, khu vực ẩm thực, sân khấu biểu diễn, hệ thống đường đi lại, điện chiếu sáng, tăng cường hệ thống đường truyền mạng di động. Việc tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hội xuân Mù Là luôn được chú trọng, hầu hết các hàng quán, điểm kinh doanh ăn uống đều được tổ chức ký cam kết và lực lượng chức năng kiểm tra thường xuyên, tại Lễ hội không có tình trạng chèn ép du khách về giá.

Khu vực đồi hoa được nhiều bạn trẻ chụp ảnh.

Khu vực đồi hoa được nhiều bạn trẻ chụp ảnh.

Tại Hội xuân năm nay, có sự tham gia của các địa phương như huyện Ba Bể, huyện Na Hang của tỉnh Tuyên Quang với các gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản, các hoạt động văn hóa, văn nghệ đã thể hiện sự đoàn kết, thắt chặt thêm mối quan hệ và hướng tới liên kết du lịch vùng...

Khu vực Triển lãm Báo xuân Quý Mão 2023 được nhiều người dân và du khách đến tham quan, đọc báo.

Khu vực Triển lãm Báo xuân Quý Mão 2023 được nhiều người dân và du khách đến tham quan, đọc báo.

Đồng chí Đào Duy Hưng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội xuân Mù Là năm 2023 cho biết: Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp tích cực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, công tác phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức, sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng đảm bảo cho Lễ hội năm nay diễn ra an toàn, vui tươi. Bên cạnh đó, huyện cũng đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia vào các nội dung trong chương trình theo kế hoạch tại Lễ hội, qua đó góp phần thành công chung và tạo không khí vui tươi, phấn khởi...

Biểu diễn văn nghệ tại Hội xuân Mù Là

Biểu diễn văn nghệ tại Hội xuân Mù Là

Sau 03 ngày diễn ra với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, Hội xuân Mù Là đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với Nhân dân và du khách, đây cũng là dịp để huyện Pác Nặm quảng bá hình ảnh, con người thân thiện mến khách hướng tới trở thành sản phẩm du lịch của địa phương.../.

Xem thêm