Khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” tại Ba Bể

Chiều 15/11, Tỉnh đoàn phối hợp với Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Bắc Kạn, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình anh Lý Văn Ngoan tại thôn Nà Săm, xã Thượng Giáo (Ba Bể).

Anh Ngoan (thứ 3 từ trái sang) vui mừng bên ngôi nhà mới.
Anh Ngoan (thứ 3 từ trái sang) vui mừng bên ngôi nhà mới.

Sau hơn 8 tháng thi công, với sự hỗ trợ tích cực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên xã “Ngôi nhà 100 đồng” đã được hoàn thành đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Ngôi nhà gỗ xuống cấp được thay thế bằng ngôi nhà xây kiên cố có diện tích sử dụng là 100m2, với tổng kinh phí là 360 triệu đồng. Trong đó, nguồn kinh phí được trích từ quỹ “Ngôi nhà 100 đồng” do cán bộ, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Viettel đóng góp là 90 triệu đồng, số tiền còn lại người thân hỗ trợ và gia đình anh Ngoan đối ứng.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của các cấp bộ Đoàn nhằm động viên giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều phần quà ý nghĩa được BTV Tỉnh đoàn, Chi nhánh Kỹ thuật Viettel tỉnh Bắc Kạn dành tặnggia đình anh Lý Văn Ngoan nhân ngày khánh thành nhà mới
Tỉnh đoàn, Chi nhánh Kỹ thuật Viettel tỉnh Bắc Kạn trao tặng quà cho gia đình anh Lý Văn Ngoan

Dịp này, BTV Tỉnh đoàn, Chi nhánh Kỹ thuật Viettel Bắc Kạn, lãnh đạo huyện Ba Bể và xã Thượng Giáo đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa tới gia đình anh Lý Văn Ngoan./.

Huyền Thương

Xem thêm