Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường qua những nét vẽ trẻ thơ

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đã thành thông lệ, cứ mỗi năm tại Lễ hội Lồng tồng Ba Bể, các em học sinh tiểu học lại được thỏa sức sáng tạo qua những nét vẽ của mình để gửi đi những thông điệp bảo vệ môi trường trong cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, cảnh quan khu du lịch hồ Ba Bể.
Các em học sinh tham gia thi vẽ tại Trại xuân của Ban quản lý Khu du lịch Ba Bể.

Các em học sinh tham gia thi vẽ tại Trại xuân của Ban quản lý Khu du lịch Ba Bể.

Ngay từ sáng sớm ngày khai hội Lồng tồng Ba Bể Xuân Giáp Thìn 2024 (tức mùng 10 tháng Giêng), tại trại xuân của Ban quản lý Khu du lịch Ba Bể ở thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu (Ba bể), những bộ bàn ghế nhỏ xinh đã được kê ngay ngắn, những bộ cọ, màu, giấy đã được chuẩn bị để sẵn sàng đón các em học sinh đến để tham gia thi.

Song hành cùng với không khí rộn ràng khai hội, nhiều em học sinh đã bắt đầu miệt mài với những nét vẽ của mình. Từ chủ đề “Bảo vệ môi trường, cảnh quan khu du lịch hồ Ba Bể”, đa phần các em lựa chọn vẽ về hồ Ba Bể với những hình ảnh cây cối, thiên nhiên, động vật hoang dã, tôm, cá… Với sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo của trẻ thơ và màu sắc sinh động, khung cảnh hồ Ba bể được tái hiện với nhiều thông điệp bảo vệ môi trường khác nhau như trồng cây xanh, bảo vệ nguồn nước, không vứt rác bừa bãi, bảo vệ rừng tự nhiên, bảo vệ nguồn thủy sản…

Thông điệp bảo vệ môi trường của em Hoàng Như Quỳnh, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Mỹ Phương, huyện Ba Bể.

Thông điệp bảo vệ môi trường của em Hoàng Như Quỳnh, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Mỹ Phương, huyện Ba Bể.

Bằng những nét vẽ tỉ mẩn, em Nông Duy Mạnh, học sinh lớp 1, Trường PTDT bán trú Tiểu học Phúc Lộc đã tái hiện lại cảnh các bạn đang thu gom, nhặt rác để làm sạch mặt hồ và khu vực xung quanh hồ Ba Bể.

Theo ghi nhận của Ban Tổ chức, cuộc thi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Cuộc thi đã tạo cho các em học sinh có sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú, khơi dậy tài năng và phát huy năng khiếu hội họa của các em học sinh bậc tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường; nâng cao nhận thức của học sinh, cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường khu du lịch hồ Ba Bể./.

Xem thêm