BÀI THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO TÁC PHẨM BÁO CHÍ VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Nồi cháo nhân ái - ấm áp yêu thương

BBK -Nhiều tháng nay, cứ vào sáng thứ Bảy hằng tuần, những người bệnh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn lại được đón nhận những phần cháo dinh dưỡng thơm ngon từ nhóm "Nồi cháo nhân ái Bắc Kạn". 
Các thành viên của nhóm chuẩn bị nguyên liệu phục vụ nấu cháo

Các thành viên của nhóm chuẩn bị nguyên liệu phục vụ nấu cháo

Sáng sớm thứ Bảy hằng tuần, các thành viên nhóm Nồi cháo nhân ái Bắc Kạn lại tập trung tại nhà chị Nông Quỳnh Ái, thành viên của nhóm, ở tổ 11, phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn để nấu cháo. Mỗi người một việc, người gọt bí, người vo gạo... ai cũng cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Khi cháo chín, các thành viên cùng nhau di chuyển đến điểm phát cháo đã được đăng ký với Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chị Lưu Thị Oanh công tác tại Sở Tài chính tỉnh chia sẻ: "Để có nồi cháo ngon, phát cho người bệnh. Chiều thứ Sáu hằng tuần, các thành viên phân công nhau, người đi mua gạo, người lựa rau, bí, cà rốt... Sau đó, tranh thủ buổi tối gọt vỏ bí, cà rốt, nhặt rau để sáng hôm sau mang đến chỗ nấu, chỉ rửa sạch sẽ và luộc lên sau đó xay. Việc nấu cháo được thực hiện theo hướng dẫn và đạt tiêu chuẩn của bệnh viện về an toàn thực phẩm. Vì nồi cháo của chúng tôi dùng cho những người ốm... ai cũng đều sử dụng được".

Nhận được cốc cháo, bệnh nhân Lèng Thị Hương Nụ, nhà ở xã Bản Thi (Chợ Đồn) vui mừng chia sẻ: “Ra đây chạy thận nhân tạo được hơn một năm, cuộc sống gia đình rất vất vả. Nhờ có nồi cháo nhân ái giúp bà bớt khó khăn. Bà mong muốn chương trình này càng phát triển, giúp được nhiều người bệnh như bà".

Các thành viên nhóm chuẩn bị phát cháo

Các thành viên nhóm chuẩn bị phát cháo

Anh Đặng Kiều Hưng, viên chức của Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh chia sẻ: Chương trình Nồi cháo nhân ái được lan tỏa rộng khắp tới toàn thể người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Trong thời gian tới Tổ công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đồng hành của các quý nhà hảo tâm đến với người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân

Chị Hoàng Thị Ngân, Trưởng Nhóm Nồi cháo nhân ái cho biết: Đến thời điểm này đã có hơn 60 thành viên tham gia đóng góp công sức, vật chất, kinh phí để triển khai thực hiện nồi cháo. Với mong muốn của mọi người là giúp đỡ những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Qua 01 năm thực hiện nhóm nhận được rất nhiều sự đóng góp của cộng đồng, cũng như những nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ cộng đồng. Trong thời gian tới, để giúp cho Nồi cháo duy trì và giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn, nhóm mong tiếp tục được sự đồng hành của các nhà hảo tâm.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của Nhóm Nồi cháo nhân ái Bắc Kạn đã lan tỏa tinh thần “sống để sẻ chia” đến cộng đồng, góp phần tạo nên giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc.

Xem thêm