Pác Nặm: Trao nhà nhân ái cho hộ nghèo

Sáng 08/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm phối hợp với UBND xã An Thắng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình anh Đặng Văn Chản ở thôn Nà Mòn.

Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm đã kêu gọi, vận động ủng hộ từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ làm nhà cho gia đình anh Đặng Văn Chản, thôn Nà Mòn. Sau hơn 01 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 60m2 đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm và lãnh đạo xã An Thắng trao nhà Nhân ái cho gia đình anh Đặng Văn Chản
Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm và lãnh đạo xã An Thắng trao nhà "Nhân ái" cho gia đình anh Đặng Văn Chản

Gia đình anh Đặng Văn Chản là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của xã An Thắng. Bản thân anh Chản và vợ đều là những người không được minh mẫn, nhanh nhẹn cùng với mẹ già và hai con nhỏ đang tuổi đi học nên kinh tế gia đình càng thêm khó khăn. Với sự quan tâm chia sẻ, ngôi nhà nhân ái đã được xây dựng giúp gia đình anh Đặng Văn Chản ổn định cuộc sống.

Tại lễ khánh thành, đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm và các nhà hảo tâm đã trao tặng các phần quà là vật dụng cần thiết trong sinh hoạt cho gia đình./.

Nguyễn Nghĩa

Xem thêm