Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 20/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, do đồng chí Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng BCĐ cấp Quốc gia làm trưởng đoàn làm việc với BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Kạn.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh; các thành viên BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2023.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2023 cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh có 2.917 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh thành lập 14 Điểm thi, trong đó thành phố Bắc Kạn 03 Điểm thi; các huyện: Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Chợ Mới, mỗi đơn vị có 02 Điểm thi; các huyện: Bạch Thông, Na Rì, Pác Nặm mỗi đơn vị có 01 Điểm thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chủ động tham mưu, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương chuẩn bị các điều kiện theo đúng Quy chế thi.

Để không thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn trong thời gian tham dự Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tỉnh đoàn chỉ đạo huyện đoàn, thành đoàn, các đơn vị trực thuộc thành lập đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi. UBND các huyện, thành phố trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các phòng, ban chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn, an ninh trật tự trên địa bàn.

Bên cạnh thuận lợi, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh cũng gặp một số khó khăn như: Điều kiện nơi ăn, ở của cán bộ, giáo viên đến làm thi tại một số điểm xa trung tâm các huyện, thành phố, có nơi còn gặp khó khăn trong sinh hoạt (Điểm thi THPT Bình Trung, THPT Quảng Khê). Việc bố trí Điểm thi dự phòng còn gặp khó khăn như, một số điểm thi phải bố trí tại trường Tiểu học, có Điểm thi phải bố trí 02 điểm thi dự phòng.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác trao đổi với BCĐ Kỳ thi tỉnh một số vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị Kỳ thi, để bảo đảm Kỳ thi an toàn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn ghi nhận kết quả công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi của tỉnh. Đồng thời lưu ý với tỉnh, trong Kỳ thi, có hai yếu tố quan trọng là con người và cơ sở vật chất; trong đó, con người là yếu tố quan trọng nhất.

Trong quá trình chuẩn bị, việc bảo vệ an toàn, bảo mật đề thi, bài thi phải đặt lên hàng đầu. Thực hiện đúng hướng dẫn, quy chế của Kỳ thi, để bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tin tưởng với kinh nghiệm, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Kạn sẽ diễn ra an toàn, góp phần vào thành công Kỳ thi THPT quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Trường THPT Chợ Mới

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Trường THPT Chợ Mới

Phát biểu tiếp thu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cảm ơn ý kiến đóng góp của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn và các thành viên Đoàn công tác nêu. Đồng thời chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục tham mưu BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ, ngành địa phương, để bảo đảm Kỳ thi được tổ chức an toàn, đúng quy chế.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Trường THPT Chợ Mới (huyện Chợ Mới); Trường THPT Bắc Kạn (thành phố Bắc Kạn) và Khu vực in sao đề thi./.

Xem thêm