[Trực tiếp] Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng nay (20/9), tại Nhà Văn hóa huyện Ngân Sơn, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên- Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh.

Báo Bắc Kạn điện tử tường thuật trực tiếp sự kiện và livestream trên Fanpage Báo Bắc Kạn. Mời bạn đọc nhấn F5 để cập nhật thông tin mới nhất.

11h15: Ban Tổ chức bế mạc Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

11h08: Đại diện cho đảng viên trẻ và tuổi trẻ toàn tỉnh, đồng chí Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu cảm tưởng.

Thế hệ trẻ hôm nay được sinh ra và lớn lên trong hoà bình, trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng nhiều anh hùng, hào kiệt, góp phần làm rạng rỡ cho dân tộc, cho đất nước. Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng hạnh phúc hôm nay được tiếp nối bằng truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc, bằng xương máu của các thế hệ đảng viên và chiến sĩ đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong buổi Lễ trang trọng và đầy ý nghĩa này, tuổi trẻ toàn tỉnh vô cùng biết ơn công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh đi trước, biết ơn Đảng và Bác Hồ đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện tổ chức Đoàn, biết ơn sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền để thế hệ trẻ được rèn luyện cống hiến và trưởng thành, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuổi trẻ Bắc Kạn nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, xung kích phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của quê hương, vì sự trong sạch vững mạnh của toàn Đảng.

11h00: Thay mặt lãnh đạo địa phương nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh, đồng chí Doanh Thiêm Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thượng Ân phát biểu

Đồng chí cho biết: Cùng với sự phát triển chung của các địa phương, xã Thượng Ân- nơi ghi dấu sự kiện lịch sử thành lập Chi bộ Chí Kiên đã có nhiều đổi thay. Những kết quả có được của xã Thượng Ân hôm nay là nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn xã.

Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Thượng Ân tiếp tục tập trung chỉ đạo có hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu; chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định số 33/QĐ-UBND, ngày 12/01/2022 của UBND tỉnh và Đề án số 29/ĐA-UBND, ngày 27/4/2021 của UBND huyện về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn với phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh huyện Ngân Sơn giai đoạn 2021 - 2025...

10h40: Trình chiếu phóng sự “80 năm ngọn lửa cách mạng”, phản ánh những thành tựu đạt được của Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua.

Các đại biểu xem trình chiếu phóng sự "80 năm ngọn lửa cách mạng".

Các đại biểu xem trình chiếu phóng sự "80 năm ngọn lửa cách mạng".

Kết thúc Diễn văn Kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh nhấn mạnh:

Phát huy truyền thống 80 năm Chi bộ Chí Kiên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh kêu gọi các cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh và những người con của quê hương Bắc Kạn trên mọi miền Tổ quốc phát huy truyền thống quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần yêu nước và căn cứ vào tình hình, đặc điểm, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, tự giác, gương mẫu, ra sức cống hiến, cùng nhau thi đua để lan tỏa những việc làm tốt, cách làm hay, dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới vì sự nghiệp chung, với khát vọng mạnh mẽ là xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng trong sạch, vững mạnh; xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng giàu đẹp, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

10h10: Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đọc Diễn văn kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên.

Diễn văn nêu rõ:

Kể từ ngày Chi bộ Chí Kiên được thành lập, Đảng bộ tỉnh đã trải qua 12 kỳ đại hội. Sau 37 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, đặc biệt từ sau tái lập tỉnh năm 1997, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, cộng đồng doanh nghiệp và các tỉnh bạn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Bắc Kạn đã có những nỗ lực vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đọc Diễn văn Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đọc Diễn văn Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2000); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2006, 2020), Huân chương Độc lập hạng Nhất (năm 2016).

Nhìn lại chặng đường 80 năm với muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng rất đỗi vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống hào hùng để luôn trân trọng và quyết tâm gìn giữ những thành quả cách mạng đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng. Càng tự hào, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta càng nhận thức sâu sắc và xác định rõ trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương; nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.

10h08: Ban Tổ chức giới thiệu đại biểu và các vị khách quý tham dự Lễ Kỷ niệm

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí lãnh đạo Quân khu 1, Vụ địa phương- Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng và huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An).

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; thân nhân gia đình 03 đồng chí đảng viên đầu tiên và thân nhân gia đình đồng chí Phùng Chí Kiên.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện Ngân Sơn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Bản Duồm A, Bản Duồm B thuộc huyện Ngân Sơn; đoàn viên, thanh niên và đại diện Nhân dân trên địa bàn huyện.

10h03: Nghi lễ chào cờ

Nghi lễ chào cờ diễn ra trong tiếng Quốc ca hào hùng và niềm xúc động, tự hào của toàn thể đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm.

9h30: Chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “80 năm sáng mãi một niềm tin” do Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh biểu diễn.

Mở đầu Chương trình nghệ thuật là hoạt cảnh về sự hy sinh anh dũng của đồng chí Phùng Chí Kiên tại mảnh đất Khau Pàn, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn. Đồng chí ngã xuống nhưng đã truyền cảm hứng về tinh thần kiên cường, quật khởi của người chiến sĩ cách mạng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Hoạt cảnh tiếp tục tái hiện sự kiện đồng chí Võ Nguyên Giáp công bố thành lập Chi bộ Chí Kiên tại chân thác Coỏng Tát, xã Thượng Ân cách đây 80 năm...

9h20: Nhà Văn hóa huyện Ngân Sơn rực rỡ cờ hoa đón chào sự kiện trọng đại của toàn Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Trung tâm huyện Ngân Sơn rực rỡ cờ hoa.

Trung tâm huyện Ngân Sơn rực rỡ cờ hoa.

Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên được tổ chức tại Nhà Văn hóa huyện Ngân Sơn.

Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên được tổ chức tại Nhà Văn hóa huyện Ngân Sơn.

Xem thêm