Bắc Kạn chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Bắc Kạn, từ chiều tối ngày 25 - 27/6, các khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-35mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.
Trên các sông suối của tỉnh xuất hiện biên độ lũ từ 1-3m. (Trong ảnh: Sông Năng (Ba Bể) lũ báo động ở cấp độ 1)

Trên các sông suối của tỉnh xuất hiện biên độ lũ từ 1-3m.

(Trong ảnh: Sông Năng (Ba Bể) lũ báo động ở cấp độ 1)

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra mưa to đến rất to (phổ biến từ 60-152,0mm/6h), gây sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt và thiệt hại về người, cơ sở hạ tầng, nhà ở, sản xuất của người dân. Trên các sông suối xuất hiện biên độ lũ từ 1-3m.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Bắc Kạn, từ chiều tối ngày 25 - 27/6, các khu vực trên địa bản tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-35mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Thực hiện Công điện số 02/CĐ-QG hồi 10 giờ 00 ngày 25/6/2023 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai về chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất xảy ra trong những ngày tới. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Ban Chỉ huy PTDS; PCTT-TKCN; PCCC&CNCH huyện, thành phố tăng cường theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, Nhân dân để chủ động phòng tránh. Huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu…/.

Xem thêm