Chuyên mục Y tế và sức khỏe cộng đồng

Bắc Kạn: Trên 200 bệnh nhân khuyết tật được khám sàng lọc

0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 20 - 23/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Kạn phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thái Nguyên tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân khuyết tật cơ quan vận động trên địa bàn tỉnh.
Khám sàng lọc cho bệnh nhân tại huyện Na Rì

Khám sàng lọc cho bệnh nhân tại huyện Na Rì

Trên 200 bệnh nhân từ 50 tuổi trở xuống, chủ yếu là trẻ em bị các khuyết tật cơ quan vận động đã được các bác sĩ của Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thái Nguyên thăm khám các loại bệnh như: Các tổn thương về da, dị tật bẩm sinh, các di chứng chấn thương, di chứng não, di chứng bại liệt, hội chứng tự kỷ và những bệnh nhân cần phục hồi chức năng như: liệt, đau lưng, đau do thoái hóa, thoát vị đĩa đệm...

Sau khi khám sàng lọc, các bác sĩ đã lựa chọn 26 em có chỉ định phẫu thuật và sẽ thực hiện cấp dụng cụ chỉnh hình trong thời gian tới. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng là bệnh nhân khuyết tật cơ quan vận động có hoàn cảnh khó khăn được điều trị, phẫu thuật, đặc biệt đối với các đối tượng bệnh nhân là trẻ em, từ đó giúp họ cải thiện sức khỏe, hòa nhập cộng đồng; đồng thời góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2019 - 2025./.

Xem thêm