Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh kiểm tra công tác hè tại huyện Na Rì

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 05/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn có buổi kiểm tra hoạt động hè tại huyện Na Rì.
Đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Na Rì

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Na Rì

Hè năm 2023, huyện Na Rì có 7.252 học sinh ở các bậc học được bàn giao về hè tại các địa phương, trong đó có 6.264 học sinh tham gia sinh hoạt hè tại 216 điểm sinh hoạt ở các nhà văn hóa thôn và nhà dân.

Trong tháng 6, các điểm sinh hoạt đã tổ chức được 1.296 buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi. Việc tổ chức xây dựng các mô hình hoạt động hè được chú trọng và đổi mới với các chương trình cụ thể từng tháng theo các chủ đề, chủ điểm với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, tiêu biểu như các mô hình hoạt động: Sinh hoạt chuyên đề “Em yêu giao thông an toàn”; "Kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước”, “Chương trình Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác sinh hoạt hè ở các địa phương còn gặp khó khăn như: Nhiều nhà văn thôn còn thiếu bàn ghế, chưa có sân chơi cho thiếu nhi, thiếu tăng âm loa đài phục vụ hoạt động dân vũ, hát múa. Nhiều thôn dân cư phân bố dọc theo đường quốc lộ, đường liên xã hoặc nhà xa điểm sinh hoạt, vì vậy công tác bảo đảm an toàn giao thông cho thiếu nhi khá khó khăn. Nguồn kinh phí phục vụ cho công tác hoạt động hè còn hạn hẹp chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế...

Đoàn công tác tặng quà cho các cháu thiếu nhi thôn Nà Quáng, xã Văn Vũ

Đoàn công tác tặng quà cho các cháu thiếu nhi thôn Nà Quáng, xã Văn Vũ

Trước đó, sáng cùng ngày, BCĐ hoạt động hè tỉnh dự sinh hoạt hè, tặng quà cho các em thiếu nhi tại thôn Nà Quáng và làm việc với BCĐ hoạt động hè xã Văn Vũ./.

Xem thêm