Ban Chỉ huy Quân sự huyện Pác Nặm gắn công tác dân vận với xây dựng nông thôn mới

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Pác Nặm luôn xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Những cách làm hay, thiết thực của đơn vị đã góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Cán bộ, sĩ quan Ban CHQS huyện Pác Nặm giúp người dân bê tông hóa đường giao thông.

Cán bộ, sĩ quan Ban CHQS huyện Pác Nặm giúp người dân bê tông hóa đường giao thông.

Với tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, những năm qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Pác Nặm đã kết hợp công tác huấn luyện với công tác dân vận gắn với việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Nội dung, hình thức tổ chức thực hiện sát với yêu cầu nhiệm vụ đơn vị và thực tiễn tại các địa phương đó là tổ chức huấn luyện kết hợp với công tác dân vận giúp Nhân dân tu sửa, bê tông đường liên thôn, nhà họp thôn, sửa chữa nhà ở, vệ sinh môi trường nông thôn, hỗ trợ người dân bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng…

Hỗ trợ người dân dựng nhà, sửa chữa nhà ở sau thiên tai.

Hỗ trợ người dân dựng nhà, sửa chữa nhà ở sau thiên tai.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, hơn 1.200 lượt cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban CHQS huyện Pác Nặm đã hỗ trợ người dân tại cơ sở. Đơn vị đã sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí do Bộ Quốc phòng cấp để phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện xóa nhà tạm cho 23 hộ dân trên địa bàn huyện. Hỗ trợ hàng trăm suất quà có giá trị cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng dịp lễ, Tết. Tổ chức phương án diễn tập tại chỗ và phòng chống cháy nổ được 27 lượt với gần 3.000 cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ các xã và Nhân dân tham gia.

Xã An Thắng là địa phương thường xuyên được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Pác Nặm giúp đỡ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trong những năm qua. Ông Cà Văn Thuật, Bí thư Đảng ủy xã An Thắng đánh giá: Những hành động, việc làm thiết thực của cán bộ, sĩ quan Ban CHQS huyện Pác Nặm cũng như lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương đã mang lại ý nghĩa tốt đẹp, góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết, gắn bó quân dân, tạo được hình ảnh đẹp và niềm tin trong Nhân dân.

Ban CHQS huyện phối hợp với chính quyền địa phương thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Ban CHQS huyện phối hợp với chính quyền địa phương thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Hình ảnh bộ đội có mặt ở khắp các thôn bản vùng cao trên địa bàn huyện Pác Nặm để hỗ trợ người dân tu sửa nhà cửa, giúp người dân cả trong lao động, sản xuất, thu hoạch đã không còn xa lạ trong suốt những năm qua. Các hoạt động ở cơ sở cũng là dịp người dân hiểu hơn, gần gũi hơn với bộ đội, đồng thời qua đây bộ đội cũng tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cảnh giác với luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, cảnh giác với các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản...

Thượng tá Hoàng Mai Thao, Chính trị viên, Ban CHQS huyện Pác Nặm cho biết: Pác Nặm là địa phương có phần lớn người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống vật chất tinh thần của một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trước thực tiễn của địa phương, đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu. Cùng với đó là triển khai có hiệu quả công tác dân vận ở cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội… bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó góp phần củng cố “thế trận lòng dân”, cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo. Đến nay, công tác này đã đạt được những kết quả tích cực góp phần bảo đảm quốc phòng – an ninh, tạo được niềm tin trong Nhân dân.

Thời gian tới, Ban CHQS huyện Pác Nặm tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, đặt ra những mục tiêu, giải pháp cụ thể hơn; chủ động phối hợp với các cấp, ngành trên địa bàn huyện để làm tốt hơn nữa phong trào “Dân vận khéo” gắn với xây dựng nông thôn mới, nhằm lan tỏa, tác động sâu rộng về những hình ảnh đẹp của lực lượng vũ trang huyện trên mọi lĩnh vực, củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, tăng cường đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững mạnh./.

Xem thêm