Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng công tác tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 27/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng công tác tôn giáo cho 130 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ tham mưu công tác tín ngưỡng, tôn giáo các cấp.
Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 27 - 28/4.

Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 27 - 28/4.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Công an tỉnh cung cấp, cập nhật những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tôn giáo thông qua 4 chuyên đề gồm: Những quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và một số kỹ năng, nghiệp vụ xử lý tình huống trong quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; kỹ năng phát hiện, đấu tranh, xử lý đối với các “hiện tượng mang tính tôn giáo”; công tác tín ngưỡng, tôn giáo và một số kỹ năng, phương pháp vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo; nhiệm vụ và một số kỹ năng hoạt động của Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo các cấp, một số kỹ năng giao tiếp, ứng xử với các tôn giáo.

Các đại biểu cũng được thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc và hướng dẫn xử lý đối với một số tình huống trong công tác tôn giáo tại cơ sở. Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng công tác tôn giáo sẽ diễn ra đến hết ngày 28/4./.

Xem thêm