Cháy rừng ở Cốc Coọng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Theo thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Ba Bể, khoảng 20 giờ ngày 22/5 tại khu vực rừng tự nhiên sản xuất thuộc thôn Cốc Coọng, xã Đồng Phúc xảy ra vụ cháy. 
Thời điểm lửa cháy lan và bốc cao tại hiện trường. (Ảnh do người dân địa phương cung cấp).

Thời điểm lửa cháy lan và bốc cao tại hiện trường. (Ảnh do người dân địa phương cung cấp).

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Ba Bể đã cùng lực lượng chức năng đến hiện trường cùng chính quyền địa phương, huy động lực lượng tại chỗ với gần 100 người tiến hành các biện pháp để dập lửa. Đến 2 giờ 30 phút sáng ngày 23/5, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã khoanh vùng và dập tắt đám cháy.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương đo đạc, kiểm đếm, thống kê mức độ thiệt hại cụ thể. Tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân gây ra cháy để tiến hành các biện pháp xử lý tiếp theo. Sơ bộ, đối tượng rừng bị cháy chủ yếu là cây nứa, cỏ lau lách và một số cây rừng tạp tự nhiên kích thước nhỏ. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Hạt Kiểm lâm huyện Ba Bể tiếp tục khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong việc sử dụng lửa khi vào rừng, nhất là thời điểm nắng nóng, hanh khô. Những khu vực xử lý thực bì để trồng rừng cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật đã được hướng dẫn./.

Xem thêm