Giao ban các cơ quan khối Đảng quý I:

Chủ động rà soát lại công việc để thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đó là chỉ đạo của đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn tại Hội nghị giao ban công tác khối Đảng quý I, diễn ra vào chiều 02/4. 
Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong quý I, các đơn vị trong khối đã chủ động tổ chức, triển khai, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ cơ bản đảm bảo đúng tiến độ, thời gian theo kế hoạch. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, một số nội dung các đơn vị tham mưu, đề xuất còn chậm; một số văn bản chất lượng chưa cao; chưa đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của Trung ương… Việc đào tạo trung cấp lý luận chính trị còn gặp khó khăn do các quy định về tiêu chuẩn và đối tượng. Một số đơn vị phản ánh cơ sở vật chất, kinh phí còn ít, chưa đáp ứng yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ. Một số đơn vị gặp khó khăn do vướng mắc về tiêu chuẩn định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho hoạt động, ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ...

Đại diện các cơ quan, đơn vị trong khối Đảng đã thảo luận, làm rõ thêm những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong đó nổi lên những nội dung như: Sửa chữa và nâng cấp mạng nội bộ hợp chuẩn tạo thuận lợi cho việc vận hành và sửa chữa khi có sự cố; những khó khăn, bất cập khi kế toán tại một số đơn vị hoạt động kiêm nhiệm cho 02 cơ quan; đề xuất về cơ sở vật chất nơi làm việc; phản ánh một số điểm chưa nhất quán tại các văn bản của cấp trên, ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; kiến nghị rà soát nhu cầu trang bị máy móc thiết bị chuyên dùng; vướng mắc về đối tượng, điều kiện trong công tác tuyển sinh trung cấp lý luận chính trị và khó khăn trong công tác nghiên cứu khoa học tại Trường Chính trị tỉnh; những khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện tác nghiệp phục vụ tuyên truyền đại hội đảng các cấp của Báo Bắc Kạn. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giải đáp đề xuất của các cơ quan khối Đảng về chế độ mua xe ô tô, đầu tư mua sắm trang thiết bị trong chương trình chuyển đổi số...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan khối Đảng trong việc chủ động tham mưu giúp Ban Thường vụ, Thường trực và BCH Đảng bộ tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cơ quan khối Đảng cần chủ động rà soát lại công việc để thực hiện theo lộ trình nhiệm vụ từng quý. Tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa để giải quyết các công việc thường xuyên và phát sinh. Rà soát lại chức năng, nhiệm vụ để nâng cao chất lượng tham mưu cho tỉnh. Tăng cường công tác quản lý trang thiết bị, tài sản công. Chú trọng tổng kết thực tiễn phục vụ xây dựng các văn kiện cho đại hội đảng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp xem xét về đề xuất bố trí kế toán cho các đơn vị. Chia sẻ những khó khăn trong công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng. Chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng hút thuốc lá điện tử trong học sinh theo quy định. Kiểm tra, nắm tình hình việc mua sắm trang thiết bị bảo đảm đúng định mức, tránh lãng phí- nhất là việc mua sắm thiết bị, phần mềm phục vụ chuyển đổi số.../.

Xem thêm