Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, người lao động

Cử tri kiến nghị tỉnh có chính sách thu hút các nhà đầu tư đến với Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Sáng 16/5, tại Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, huyện Chợ Mới, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, người lao động.
Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Chủ trì buổi tiếp xúc cử tri gồm các ĐBQH: Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh; Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; báo cáo một số hoạt động chủ yếu của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu năm đến nay.

Tiếp đó, cử tri đã đề xuất, kiến nghị các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất tại Khu công nghiệp Thanh Bình như nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, trường học, trung tâm y tế; phát triển khu thương mại, dịch vụ, khu vui chơi, khu tập luyện thể dục thể thao liền kề khu công nghiệp…; đẩy mạnh tuyên truyền giới thiệu về khu công nghiệp đến đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh; tiếp tục có những chính sách hỗ trợ cho công nhân, người lao động để ngày càng nhiều người lao động quan tâm đến làm việc và gắn bó lâu dài với khu công nghiệp.

Cử tri kiến nghị xây dựng cơ sở vật chất tại Khu công nghiệp Thanh Bình như nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, trường học, trung tâm y tế; phát triển khu thương mại, dịch vụ...

Cử tri kiến nghị xây dựng cơ sở vật chất tại Khu công nghiệp Thanh Bình như nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, trường học, trung tâm y tế; phát triển khu thương mại, dịch vụ...

Đề nghị tỉnh Bắc Kạn có nhiều chính sách cởi mở hơn để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm, xây dựng công ty, nhà máy tại địa phương; tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nguồn vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh; quản lý chặt chẽ việc xử lý chất thải của các nhà máy để đảm bảo môi trường bền vững; đầu tư trạm biến áp cho khu công nghiệp để đảm bảo nguồn điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi TXCT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi TXCT

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, công nhân và người lao động trong những năm vừa qua trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh rất quan tâm và luôn đồng hành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Hiện tỉnh đang tích cực triển khai các giải pháp để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đầu tư tại Bắc Kạn, trong đó có đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các hoạt động xúc tiến đầu tư về các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cũng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất phải luôn quan tâm đến vấn đề đảm bảo môi trường; thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người lao động…

Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Hồ Thị Kim Ngân tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời khẳng định, các nội dung đã phản ánh của cử tri sẽ được chọn lọc, tổng hợp chuyển đến các sở, ngành liên quan và Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. Đoàn ĐBQH tỉnh cũng sẽ có trách nhiệm giám sát quá trình thực thi các chính sách liên quan đến công nhân, người lao động.

Nhân dịp này, các ĐBQH đã trao tặng 100 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các công ty, nhà máy thuộc Khu Công nghiệp Thanh Bình./.

Xem thêm