Đánh bom xe khách tại Afghanistan, hàng chục người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
Theo người phát ngôn Cảnh sát Kabul, Khalid Zadran, vụ nổ đã xảy ra tại khu vực Dasht-e-Barchi có đông đảo người dân thuộc dòng Hồi giáo Shiite sinh sống.
Lực lượng Taliban đứng gác tại hiện trường vụ nổ ở Kabul, Afghanistan. (Nguồn: AP)

Lực lượng Taliban đứng gác tại hiện trường vụ nổ ở Kabul, Afghanistan. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Afghanistan cho biết đã có 7 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ nổ xe khách ở thủ đô Kabul của nước này ngày 07/11.

Theo người phát ngôn Cảnh sát Kabul, Khalid Zadran, vụ nổ đã xảy ra tại khu vực Dasht-e-Barchi có đông đảo người dân thuộc dòng Hồi giáo Shiite sinh sống. Hiện lực lượng IS đã nhận thực hiện vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ hai của nhóm khủng bố này nhằm vào cộng đồng người Shiite trong vài tuần qua.

Ông Zadran cho biết, lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường và bắt đầu điều tra vụ việc.

Trong khi đó, kênh truyền thông Amaq có liên quan đến IS cho biết các tay súng của lực lượng này đã "kích nổ một thiết bị nổ" trên xe khách chở người Shiite ở phía Tây Kabul.

Hồi cuối tháng 10, IS cũng tuyên bố thực hiện vụ nổ tại một câu lạc bộ thể thao cũng ở khu vực này, khiến 4 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền tại Afghanistan vào tháng 8/2021, số vụ đánh bom và tấn công liều chết đã giảm mạnh ở quốc gia Trung Nam Á này, tuy nhiên, một số nhóm vũ trang, trong đó có lực lượng IS, vẫn là mối đe dọa tại đây.

Xem thêm