Điểm báo in Bắc Kạn ngày 09/9/2023

0:00 / 0:00
0:00

>> Phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam (Xem trang 1)

Cách đây 93 năm, ngay sau khi được thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức và lãnh đạo một phong trào quần chúng lớn mạnh, xưa nay chưa từng có trong cả nước mà đỉnh cao là Xô Viết - Nghệ Tĩnh.

>> Chợ Đồn tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu lao động (Xem trang 2)

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động đã và đang góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, nhất là lao động tại khu vực nông thôn trên địa bàn huyện Chợ Đồn. Song từ thực tế cho thấy những kết quả đó vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

>> Dự sinh hoạt chi bộ cơ sở nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (Xem trang 3)

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên trong toàn tỉnh, ngày 21/01/2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 130-KH/TU về việc dự sinh hoạt chi bộ.

>> Mỹ thuật Bắc Kạn nơi đất mỏ (Xem trang 4)

Cuối tháng 8, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hội Văn học nghệ thuật Bắc Kạn phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ninh tổ chức Triển lãm Mỹ thuật. Hơn 30 bức tranh của các họa sĩ Bắc Kạn trưng bày tại Triển lãm đã để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt với người dân đất mỏ.

Triển lãm thu hút đông khán giả tham dự.

Triển lãm thu hút đông khán giả tham dự.

>> Người vận động bà con Pùng Chằm đi học để làm kinh tế (Xem trang 5)

“Mình là người đứng đầu, nhất định phải gương mẫu đi trước, gần gũi, trao đổi, hiểu và thông cảm, giúp đỡ bà con, có như vậy thì làm gì cũng thuận lợi hơn”. Đó là chia sẻ của bà Lê Thị Hà, người được UBND tỉnh Bắc Kạn đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Người uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số” năm 2023.

...và một số tin, bài hấp dẫn khác.

Xem thêm