Điểm báo in Bắc Kạn ngày 20/11/2023

0:00 / 0:00
0:00
Điểm báo in Bắc Kạn ngày 20/11/2023

Trên số báo in ra ngày 20/11/2023 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Quốc hội triển khai Chương trình giám sát năm 2024 (Xem trang 1)

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ngày 17/11, Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Chương trình giám sát năm 2024. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn.

>> Báo Bắc Kạn long trọng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (Xem trang 1)

Sáng 17/11, tại Hội trường tỉnh, Báo Bắc Kạn long trọng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (18/11/1963 – 18/11/2023). Dự Lễ kỷ niệm về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ngô Minh Tuấn, Tổng biên tập tạp chí Xây dựng Đảng.

Báo Bắc Kạn vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2022.Báo Bắc Kạn vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2022.

>> KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11)

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo (Xem trang 1, 3)

Cách đây 41 năm, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra quyết định công nhận và lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Từ đó đến nay Ngày Nhà giáo Việt Nam trở thành ngày kỷ niệm của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Đây cũng là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục.

Giờ học tại Trường Tiểu học Hòa Mục (Chợ Mới).Giờ học tại Trường Tiểu học Hòa Mục (Chợ Mới).

>> KỶ NIỆM 22 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH BẮC KẠN

22 năm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (Xem trang 1)

Ngày 20/11/2001, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn được thành lập. Trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển mạnh mẽ.

Hội Khuyến học tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.Hội Khuyến học tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

>> Pác Nặm chú trọng công tác cán bộ (Xem trang 2)

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện Pác Nặm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc.

>> Bắc Kạn khai thác lợi thế nông, lâm nghiệp (Xem trang 4, 5)

Dựa trên những yếu tố điều kiện tự nhiên về đất đai, khí hậu và nguồn gen cây trồng bản địa phong phú, Bắc Kạn có rất nhiều lợi thế để khai thác thế mạnh nông, lâm nghiệp.

Bí thơm Ba Bể của HTX Nhung Lũy được phân phối đi nhiều tỉnh , thành phố trong cả nước.Bí thơm Ba Bể của HTX Nhung Lũy được phân phối đi nhiều tỉnh , thành phố trong cả nước.

>> Tường chắn đất có cốt, giải pháp thi công mới hiệu quả tối ưu (Xem trang 4, 5)

Tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể kết nối sang Na Hang, Tuyên Quang là công trình giao thông trọng điểm của tỉnh, lần đầu tiên áp dụng giải pháp công nghệ mới vào thi công đó là giải pháp tường chắn đất cốt địa kỹ thuật thay thế tường bê tông cốt thép truyền thống ở những vị trí ta-luy cao, điều kiện thi công khó khăn đã đem lại hiệu quả tối ưu, đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm chi phí.

Tường chắn có cốt giải pháp kỹ thuật mới nhất được áp dụng trong thi công các điểm có ta luy cao ở tuyến đường TP. Bắc Kạn - hồ Ba Bể.Tường chắn có cốt giải pháp kỹ thuật mới nhất được áp dụng trong thi công các điểm có ta luy cao ở tuyến đường TP. Bắc Kạn - hồ Ba Bể.

>> NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2023

“An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà (Xem trang 6)

An toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề được cả xã hội quan tâm. Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời cảnh tỉnh và nhắc nhở với những người đang tham gia giao thông, hãy biết chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ để đem lại an toàn cho chính mình và hạnh phúc cho gia đình.

Học sinh Trường Tiểu học Đức Xuân tham gia các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông.Học sinh Trường Tiểu học Đức Xuân tham gia các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn giao thông.

>> Chợ Mới nỗ lực gỡ “vướng”, đẩy nhanh giải ngân vốn giảm nghèo (Xem trang 7)

Giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được huyện Chợ Mới chú trọng thực hiện trong thời gian qua. Tiến độ giải ngân các nguồn vốn chậm hiện vướng mắc lớn nhất của địa phương đang tập trung tháo gỡ.

>> Cô giáo tận tâm với nghề, tận tụy vì học sinh (Xem trang 8)

“Với em, cô Hường là người mẹ thứ hai của em. Em đã tưởng mình sẽ không bao giờ còn được ngồi trên ghế nhà trường nữa sau hai năm thôi học. Nhưng nhờ cô Hường động viên, tạo điều kiện cho em có chỗ ăn, chỗ ở ngay chính tại nhà cô nên em mới được đi học trở lại”. Đó là lời tâm sự trong nghẹn ngào của em Triệu Thị Thương khi nói về cô giáo Nông Thị Thu Hường- Giáo viên trong Trường THCS và THPT Nà Phặc (Ngân Sơn).

Nội dung chi tiết, mời độc giả xem trên số báo in ngày 20/11 tại đây.

Xem thêm