Gần 20 năm tâm huyết với nghề giáo

 
Cô giáo Lường Thị Kim Thuý
Cô giáo Lường Thị Kim Thuý

Gần 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Lường Thị Kim Thuý, sinh năm 1970 đã cống hiến không nhỏ cho sự nghiệp trồng người. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Thái năm 1991, được phân công về giảng dạy tại trường Phổ thông cơ sở Ân Tình (Na Rì). Đến tháng 9/1995 cô được phân công đến huyện Bạch Thông và trực tiếp giảng dạy tại trường Tiểu học Vi Hương (Bạch Thông).  Trong quá trình công tác nhiều năm liền  cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Cô Thúy tâm sự: “Sáng nào cô cũng đạp xe hơn chục cây số để đến trường, có những hôm con nhỏ không gửi được người trông cô phải địu cả con đến trường , rồi có những đêm soạn giáo án và chấm điểm cho học sinh đến 2,3 giờ sáng là chuyện rất bình thường. Có những lúc học sinh bỏ học cô phải đến tận nhà động viên các và vận động các bậc phụ huynh cho con em đến trường”.

Nhiệt tình, nhanh nhẹn, dám nghĩ, dám làm, đổi mới trong phương pháp dạy học, từng ấy năm đứng trên bục giảng cô đều là giáo viên dạy giỏi . Năm 1999 , cô được đồng nghiệp tín nhiệm đề bạt làm Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Vi Hương. Năm 2005 , cô được điều động ra làm Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Thông (Bạch Thông). Tháng 9/2007  cô lại được điều động đến làm  Phó Hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở Đôn Phong (Bạch Thông). Dù được phân công công tác ở cương vị nào, địa phương nào cô cũng luôn làm tốt công việc của mình.

Thông cảm và chia sẻ  với cô mọi công việc còn có người chồng cũng là người đồng nghiệp hiện đang dạy tại trường THCS Thị trấn Phủ Thông (Bạch Thông). Không chỉ là một người giáo viên mẫu mực , cô còn là một người vợ, người mẹ đảm đang. Ngoài công việc chuyên môn cô còn tham gia các hoạt động xã hội ở phường Minh Khai, cô luôn đạt được danh hiệu phụ nữ tích cực lao động, sáng tạo.

Bích Ngọc

Xem thêm